Cho nông dân vay vốn làm nước sạch tại Bắc Giang

Có nước sạch để dùng, có các công trình vệ sinh đảm bảo đang là công chuyện nóng ở các làng quê hiện này. Bởi lẽ đất chật, người đông, nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm, Mà các hộ nghèo thì không có điều kiện để xây bể lọc nước. Để giải quyết vấn đề này nhà nước đã khởi động dự án cho vay vốn không lãi suất cho các hộ gia đình để xây dựng các hệ thống bể lọc nước, cải tạo nguồn nước, đảm bảo nguồn nước sạch cho tất cả các hộ dân

Để hiện thực hóa dự án này, các cán bộ thủy lợi tại các địa phương đã đến từng thôn xóm, họp các hộ dân, tuyên truyền về lợi ích của việc xây dựng hệ thống nước sạch cho bà con hộ dân nghe. Đồng thời cũng tuyên truyền cho mọi người về các chính sách ưu đãi vay vốn của nhà nước . Hướng dẫn tỷ mỉ cách xây dựng các hệ thống lọc nước, lắp đặt máy bơm nước và các đường ống dẫn nước sạch về nhà.
Điển hình cho việc này đó là các cán bộ thủy lợi tại xã Xương Lâm, Huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang. Ngay từ khi dự án “nước sạch” được chuyển đến  xã Xương Lâm, các cán bộ thủy lợi xã đã đến từng hộ gia đình kiểm tra nguồn nước sử dụng hiện tại, đánh giá chất lượng nguồn nước, xây dựng kế hoạch xử lý nước sạch cho các cụm hộ gia đình. Hướng dẫn chi tiết cho các hộ gia đình các thủ tục để vay vốn một cách dễ dàng.
Tuy là bước đầu khởi động dự án nhưng hy vọng xã Xương Lâm sẽ là đơn vị đứng đầu toàn huyện trong việc đưa nước sạch về nông thôn.
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác