Lựa chọn máy bơm máy ép bùn cho hệ xử lý nước thải mực in

Đặc trưng của nước thải mực in là không nhiều trong quá trình sản xuất, chỉ phát sinh từ công đoạn vệ sinh thiết bị máy móc, ngoài ra còn phát sinh trong quá trình vệ sinh xưởng. Tuy nhiên nồng độ các chất gây ôi nhiễm rất cao, khi trực tiếp thải vào nguồn tiếp nhận không qua xử lý, chất hữu cơ có trong nước thải sẽ làm suy giảm nồng độ oxy hòa tan trong nước do vi sinh vật sử dụng ôxy hòa tan để phân hủy các chất hữu cơ.

Nước thải mực in từ các khu sản xuất từ các khu sản xuất sẽ được mạng lưới thoát nước chảy về khu xử lý tập trung, để bảo vệ các thiết bị và hệ thống công nghệ phía sau nước thải chảy vào khu tập trung sẽ được lọc rác thô bởi song chắn rác loại bỏ tạp chất có kích thước lớn hơn ra khỏi nước thải. Từ hố thu gom nước thải sẽ được máy bơm chìm Tsurumi Series PU thân Inox tay cầm và chân đế bằng nhựa chịu được ăn mòn hóa chất bơm lên bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, máy khuấy trộn chìm Tsurumi Series MR sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể tránh sinh ra mùi khó chịu, đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Nước thải từ bể điều hòa được máy bơm chìm Tsurumi Series PU bơm sang bể phản ứng. Tại bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa chất OBL, SEKO, .

Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông. Dưới tác dụng của chất trợ keo tụ và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn ở bể keo tụ tạo bông tự chảy sang bể lắng.

Phần bùn trong nước thải được giữ lại ở đáy bể lắng. Lượng bùn này được bơm chìm Tsurumi Series U bơm qua bể chứa bùn, phần nước sau khi tách bùn sẽ chảy về bể trung gian, sau đó được bơm nước thải đặt cạn Matra Series CRT bơm qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các nguyên tố dạng vết. Nước thải sau khi qua bể lọc áp lực sẽ đi qua bể nano dạng khô để loại bỏ lượng SS còn sót lại trong nước thải, đồng thời khử trùng nước thải. Nước sau khi qua bể nano dạng khô đạt yêu cầu xả thải vào nguồn tiếp nhận theo quy định hiện hành của pháp luật.

Bùn ở bể chứa bùn được được bơm qua máy ép bùn khung bản để loại bỏ nước, giảm khối tích bùn. Bùn khô được các cơ quan chức năng thu gom và xử lý định kỳ.

Để lựa chọn được máy ép bùn khung bản ta lên cần : lựa chọn phù hợp diện tích nơi xử lý bùn, lựa chọn phù hợp với loại nước thải.

Matra Quốc Tế nhà phân phối phụ kiện vật tư phục vụ cho các hệ thống xử lý nước thải trên toàn quốc.
Liên hệ báo giá xin gọi : 0975 376 282 hoặc Email: matraquocte6@gmail.com

Hoặc tham khảo tại Website : bomviet.vn