Cách khắc phục sự cố của máy nén khí

Những hư hỏng thường gặp của máy nén khí.

Bạn đang sử dụng các dòng máy nén khí puma, fusheng, ABC, ……. Việc vận hành máy nén khí trong quá trình sử dụng sản suất có lúc bạn sẽ gặp các sự cố thường gặp của máy nén khí. Vậy nên bạn nên tham khảo qua về những sự cố sau nguyên nhân và cách khắp phục sự cố.

* Các lỗi thường gặp của máy nén khí.
 Động cơ quá tải, Rơle  nhiệt tác động, dòng điện vượt quá trị số định mức. 
 – Điện áp nguồn bị lỗi lệnh pha, mất pha ( Máy không cố hệ thống bảo vệ chống mất pha ngập pha ) Cách khắc phục bạn nên kiểm tra lại điện áp của máy nén khí.

– Lỗi động cơ máy nén khí chính. Bi động cơ hết mỡ bôi trơn, kẹt bi, kẹt bánh răng, phần truyền động…  làm tăng tải.
– Đầu nén bị kẹt, vòng bi vỡ/kẹt kết cấu cơ khí, lệch trục, dầu đóng keo.
* Lỗi ngược pha : 

Trong quá trình sửa chữa hệ thống điện có thể làm đảo trật tự pha hoặc khi dùng máy phát điện dự phòng trong máy nén khí có loại thiết bị chống ngược pha tích hợp trong bảng điều khiển hoặc dùng rơ le số. 
 Cách khắc phục: Tùy máy cụ thể ta sẽ có trường hợp cụ thể. Trong trường hợp lỗi này sảy ra ta chỉ cần đảo lại 2 trên 3 pha nguồn cấp cho máy nén khí là máy hoạt động bình thường


bảng thông số máy nén khí fusheng


* Nhiệt độ cao: nhiệt độ máy nén từ 95 độ C 110 độ C

 

Do hỏng quạt làm mát, tắc /nghẽn đường tuần hoàn dầu, giàn trao đổi nhiệt bị bám bấn, đóng cặn dẫn đến hệ thống làm mát suy yếu không đáp ứng yêu cầu của máy
  Cách khắc phục: Mức dầu của máy nén khí thấp kiểm tra lại thang đo của dầu rồi bổ sung
Bộ làm mát dầu tắc, bẩn à cần kiểm tra và vệ sinh lại nếu có thiết bị đo nhiệt độ đo chênh lệch nhiệt độ ống dầu trước khi vào két và ống ra khỏi két giải nhiệt
Van điều phối dầu hỏng 
 * Nhiệt độ khí xả ra cao vượt quá 110 độ C
Kiểm tra lại bộ tách dầu
 Như vậy chúng tôi đã liệt kê các lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí, Nến bạn không thể sử chữa, khắc phục bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng miễn phí của chúng tôi, Chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Hiện tại Công ty chúng tôi CÔNG TY TNHH SAER Đang là nhà cung cấp chính hãng của các dòng máy nén khí puma, fusheng với chất lượng máy đảm bảo chất lượng đôi ngũ nhân viên được phục vụ tận tình, giao hàng miễn phí ở hà nội và thành phố HCM. Giao hàng các tỉnh nhanh nhất, Bảo hành sản phẩm 12 tháng, Bảo trì sản phẩm trọn đời.

Truy cập bảng giá máy nén khí Puma => Bảng giá máy nén khí
 
Hoặc liên hệ chúng tôi theo địa chỉ
Công ty TNHH SAER VIỆT NAM
Đc : 232 – Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
PKD : Mr. Tuấn – 0977.04.1136

Kính chúc quý khách an khang thịnh vượng