Bảo trì hệ thống máy bơm nước

Bảo dưỡng hệ thống máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong công việc sản suất, chế biến, cuộc sống sinh hoạt của mỗi nghành nghề cuộc sống của con người.

Trong các đơn vị nhà cung cấp đều có các hệ thống máy bơm nước công nghiệp việc vận hành bảo trì hệ thống máy bơm là việc làm thường xuyên, Yêu cầu những người có kinh nghiệm trong việc sử chữa bảo dưỡng thiết bị.

Thông thường trong các hệ thống bơm chung cư, Nhà máy xí nghiệp thường sử dụng những máy bơm công suất lớn để đáp ứng nhưu cầu sử dụng cho việc sản suất, sinh hoạt nên công việc bảo hành nó cần tuân thủ các quy trình sau : 

Bảo dưỡng máy bơm hiệu quả cho phép các nhà máy công nghiệp giữ cho máy bơm được hoạt động tốt, đồng thời phát hiện ra các sự cố kịp thời để lập kế hoạch sửa chữa và tránh máy bơm hỏng trước thời hạn. Bảo dưỡng định kỳ sẽ phát hiện sự giảm sút hiệu suất và giảm lưu lượng, điều này sẽ xẩy ra trong thời gian dài trước khi máy bơm nước bị hư hỏng. 
 
Ví dụ như vành mòn và rotor bị rỗ có thể gây ra các sự cố chi phí đắt tiền như giảm sút hiệu suất cách điện của dây dẫn là 10% hoặc hơn nữa.
Số lượng các hạng mục quan tâm dành cho việc bảo dưỡng phụ thuộc vào tầm quan trọng của hệ thống nhà máy sử dụng.
Chí phí dừng máy có thể rất đắt khi nó tác động đến quy trình quan trọng. Hầu hết các công việc bảo dưỡng có thể được chia ra hoặc công việc bảo vệ hay công việc dự đoán. Bảo dưỡng phòng ngừa là nhu cầu thường xuyên như bôi trơn động cơ, điều chỉnh theo định kỳ, loại bỏ cặn bẩn tồn đọng. Bảo dưỡng dự đoán tập trung vào kiểm tra trong điều kiện giảm hiệu suất hoạt động của bơm.
Các công việc bảo dưỡng phòng ngừa:


máy bơm nước công nghiệp saerCông việc phòng ngừa bao gồm bôi trơn động cơ, hiệu chỉnh khớp nối, bảo dưỡng phớt và thay thế khớp. Phớt cơ khí phải kiểm tra theo định kỳ để đảm bảo không có rò rỉ hoặc rò rỉ đó phải phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép. Phớt cơ khí rò rỉ vượt quá cho phép kỹ thuật thì cần phải thay thế. Tuy nhiên, độ lớn của rò rỉ được yêu cầu để bôi trơn và làm lạnh phớt đặc.Nhưng sợi túp cần phải điều chỉnh nếu rò rỉ vượt quá tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà máy sản xuất. Sợ túp phải thay thế nếu nó xiết chặt vượt quá rò rỉ. Sợi túp xiết quá chặt gây ra hao mòn không cần thiết trên trục bơm hoặc hao mòn khớp nối và tăng công suất điện. Bảo dưỡng thường xuyên động cơ máy bơm như bôi trơn hay làm sạch động cơ  cũng là công việc quan trọng.
 
Nêu bạn thắc mắc về công việc sửa chữa bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp hoặc xem sản phẩm máy bơm nước công nghiệp
Hãy gọi : Kỹ Thuật Mr. Tuấn - 0977.041.136 
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác