Phân loại thiết bị máy bơm công nghiệp theo công dụng

Máy bơm công nghiệp là thiết bị được nhiều người biết tới và hiện nay ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình cấp nước hiện nay. Trên thị trường hiện nay có các loại máy bơm nước như:
Máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp cấp nước

 
 1. Phân loại máy bơm nước công nghiệp dựa theo vị trí làm việc. 
 Tùy theo vị trí làm việc của máy bơm mà người ta chia ra làm hai loại bơm đặt cạn và bơm đặt chìm
+ Bơm đặt cạn là các dòng sản phẩm có bơm ly tâm trục ngang như máy bơm công nghiệp thương hiệu Pentax, Ebara… Và các dòng bơm trục đứng (bơm cao áp, bơm bù áp). Bơm trục ngang thì thường thiên về lưu lượng còn bơm trục đứng thiên về cột áp lực.
 + Bơm đặt chìm hoạt động ngầm trong nước. Loại bơm này dùng cho các loại máy bơm nước giếng khoan. Các loại bơm công trình ngầm, hay các loại bơm cấp nước ngầm hoặc các công trình phụ trợ khác nhau.
 
2. Phân loại theo nguyên lý hoạt động của máy bơm nước công nghiệp
 
Bơm khí nâng là loại bơm dùng trong việc tạo dòng và phun nước. Loại bơm này hoạt động thoe nguyên tắc khí được bơm tới phần thân bơm tạo thành một hỗn hợp gồm khí và nước. Bởi vậy, hỗn hợp này nhẹ hơn nước và bị trào lên tạo áp suất giúp nước đưa được ra ngoài qua thân bơm. Hoặc sử dụng cho các công trình sục nước, tạo bọt nước hay tăng thêm oxi vào nước để cho các loài sinh vật cảnh dễ thở và phát triển.
 
Bơm dạng li tâm có mặt nhiều trên thi trường dùng trong gia đình hoặc sản xuất. Dòng bơm này hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm đem lại sức quay của cánh bơm dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác động của lực ly tâm khiến dòng nước được đưa ra bên ngoài tạo ra một vùng áp suất thấp trong thân bơm. Bơm ly tâm cần có quá trình mồi nước trước khi vận hành máy bơm.
 
 Có một số loại bơm ly tâm trục ngang nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam như: Pentax, Ebara … 
 
Bơm Piston được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đem lại hiệu quả cao. Nguyên tắc của loại bơm này khá đơn giản. Chúng hoạt động nhờ tạo ra lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào quy trình nén và xả của pistong trong xi lanh. Tuy nhiên, loại bơm này ít được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt và nông nghiệp vì hành trình của chuyển động piston là chuyển động trượt.
 
Như trên là bạn đã tìm hiểu các dòng máy bơm nước công nghiệp được phân loại theo công dụng, và vị trí làm việc của máy bơm công nghiệp để biết thêm về thông tin sản phẩm vui lòng liên hê chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm máy bơm. Khi bạn liên hệ qua số : 0983.480.878

Nếu cần biết hơn về máy bơm nước công nghiệp bạn có thể xem qua dòng sản phẩm máy bơm matra qua bài viết : Trung tâm trưng bày sản phẩm máy bơm matra