Tìm hiểu sơ lược về tủ điện sử dụng trong hệ thống máy bơm nước

Tủ điện là một thiết bị tạo bởi hai bề mặt dẫn điện được ngăn cách bởi điện môi. Khi có chênh lệch điện tại hai bề mặt tại các bề mặt sẽ xuất hiện điện tích cùng điện lượng nhưng trái dấu. Sự tích tụ của điện tích trên hai bề mặt tạo ra khả nưng tích trữ năng lượng điện trường của tủ điện. Khi chênh lệch điện thế trên hai bề mặt là điện xoay chiều, sự tích lũy điện tích bị chậm pha so với điện áp, tạo nên trở kháng của tủ điện trong mạch điện xoay chiều. Để đảm bảo cho hệ thống máy bơm nước thải sử dụng an toàn hiều quả người ta thường lắp đặt thêm tủ điện vào hệ thống.

 

Tủ điện
Tủ điện lắp đặt cho hệ thống bơm nước

Do mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của máy bơm có nhiều loại khác nhau nê đòi hỏi công nghệ của tủ điện điều kiển máy bơm cũng khác nhau. Nó phụ thuộc vào công suất làm việc của máy bơm, môi trường sử dụng tủ điện, đặc tính lam việc của máy bơm.

Đặc điểm của tủ điện: máy bơm nước thường khởi động và dừng theo tải thực thê áp suất. Thời gian giữa các lần khởi động là khá ngắn. Tủ điện được sử dụng cho quá  trình khởi động của máy bơm, bảo vệ động cơ và nguy cơ nổ đường ống bình tích áp.

Đối với những hệ thống máy bơm sử dụng trong công nghiệp với công suất lớn, cần lắp đặt tủ điện nhằm đảm bảo tính ổn định cao, yêu cầu bảo vệ với toàn hệ thống, tủ điện phải tự động hoàn toàn bao gồm cả việc kiểm tra an toàn trước , trong và kết thúc quá trình vận hành.

Tóm lại tủ điện là thiết bị rất cần thiết trong hệ thống máy bơm nước. Nó giúp đóng cắt an toàn, cảnh bảo nguy hiểm đối với động cơ máy bơm. Hạn chế ddangs kể các tác dụng xấu do sự biến đổi bất thường của lưới điện gây ra với động cơ máy bơm. Sử dụng tủ điện để đảm bảo vận hành an toàn cho toàn hệ thống, giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cho người sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin sơ lược về tủ điện lắp đặt trong hệ thống máy bơm công nghiêp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ :

 

 

Công ty CP Matra quốc tế

Địa chỉ: số 238, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Phone :04.36686854 -Pax: 0436686852

Hotline : Ms Hồng – 0983.480.878

Email: kinhdoanh9@csvietnam.com

Bài viết khác:

 

 

>>>Ưu điểm và ứng dụng của động cơ điện sử dụng trong máy bơm nước