Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy thổi khí Tsurumi

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy thổi khí

Máy thổi khí Tsurumi là thiết bị cung cấp khí cho bể điều hòa, bể hiếu khí, kị khí trong hệ thống xử lý nước thải, trong hệ thống chăn nuôi thủy sản. Đây là thiết bị rất quan trọng trong một hệ xử lý nước thải. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động cũng như vận hành máy thổi khí Tsurumi việc gặp phải những sự cố là không thể tránh khỏi. Vậy những sự cố đó là gì và cách khắc phục nó ra sao các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Một số hiện tượng phổ biết trong khi vận hành máy thổi khí Tsurumi là áp suất không đạt, không đạt lưu lượng, tiếng ồn lớn do không khí dãn nở hay tiếng khua cơ khí trong quá trình hoạt động, máy phát nhiệt, dòng điện làm việc tăng. lưu lượng khi không ổn định.
Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố
Nguyên nhân của hiện tượng này là do các khe hở tiếp xúc giữa cánh và thân, khe hở sườn bên của hai bề mặt cách tiếp xúc đối tiếp tăng trong do mòn khi làm việc.\

Biện pháp khắc phục:

– Sửa chữa gia công làm giảm khe hở mặt đầu giữa mặt đầu 2 cánh và mặt đầu 2 phía thân bơm trở về trạng thái ban đầu của bơm
– Gia công các mặt đầu 2 cánh bơm hết vết mòn và có chiều dài bằng nhau
– Gia công phẳng mặt đầu của thân bơm ở cả hai phía, thân trụ của bơm cần thiết phải gia công bớt để đảm bảo khe hở mặt đầu này đúng như thiết kế của nhà sản xuất.
– Nếu có vòng bi định vị chiều trục cần thiết phải sử lý vai trục hoặc bạc đệm chạn chiều trục.  Khi lắp ráp cần điều chỉnh 2 khe hở 2 phía bằng nhau.
–  Khi lắp đặt cặp bánh răng phân phối cần thiết hiệu chỉnh sao cho khe hở sường bên của hai phía mặt răng đều nhau. Không cho phép các bề mật cánh ăn khớp tiếp xúc với nhau vì  sẽ gây va đập, tiếng khua cơ khí và mòn bề mặt cánh rất nhanh do vận tốc trượt ở đây rất lớn khi bơm hoạt động.

Khi lắp đặt sản phẩm mới cũng hay gặp phải một số nguyên nhân như;

  • Không tháo đầu bịt khi lắp phụ kiện, 
  • Lắp van một chiều ngược chiều.
  • Chưa mở van khóa
  • Vật, chất rắn để rơi vào đầu thổi

Cách khắc phục;

  • Khi lắp các phụ kiện vào đầu thổi phải tháo hết đầu bị mới được lắp phụ kiện vào.
  • Trước khi vận hành luôn luôn phải kiểm tra các van đã được mở hay chưa.
  • Tuyệt đối phải thận trọng khi lắp đặt thiết bị không được để bất kỳ một thứ gì rơi vào bên trong, rất nguy hiểm và làm hỏng thiết bị.
  • Phải lắp đặt van một chiều chính xác khi lắp vào đường ống đẩy.

Máy thổi khí hoạt động hiệu quả như thế nào.

Dưới đây một số chi tiết cụ thể hơn về máy thổi khí hoạt động ổn định.

Thiết kế: Máy thổi khí được thiết kế với các vật liệu chất lượng cao và công nghệ sản xuất tiên tiến để đảm bảo tính bền bỉ và ổn định trong quá trình vận hành. Các bộ phận chính như cánh quạt ( thùy), bánh răng, vỏ ngoài và hệ thống làm mát được gia công chính xác để đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy.

Hệ thống làm mát: Máy thổi khí có hệ thống làm mát đặc biệt được thiết kế để kiểm soát nhiệt độ trong quá trình hoạt động. Điều này giúp tránh quá nhiệt và bảo vệ các bộ phận quan trọng khỏi bị hỏng.

Hệ thống bảo vệ: Máy thổi khí thả chìm thường được trang bị các cảm biến và thiết bị bảo vệ như cảm biến nhiệt độ, và van an toàn để ngăn chặn các sự cố không mong muốn và bảo vệ máy khỏi hỏng hóc. Đối với các máy thổi khí đặt cạn được bảo vệ bởi tủ điện điều khiển quá dòng, quá tải…

Sử dụng công nghệ tiên tiến: máy thổi khí tiên tiến có thể sử dụng công nghệ như động cơ hiệu suất cao (IE3), vật liệu chịu mài mòn và chịu nhiệt, và hệ thống giảm tiếng ồn để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm sử dụng. Các máy thổi khí được bôi trơn 2 đầu giúp máy có tuổi thọ cao hơn.

Thường xuyên bảo trì định kỳ: Mặc dù máy thổi khí hoạt động ổn định, việc thực hiện bảo trì định kỳ là cần thiết đảm bảo rằng máy luôn hoạt động tốt nhất. Điều này bao gồm việc thay thế bộ lọc đầu hút, kiểm tra và bôi trơn các bộ phận quan trọng, và làm sạch hệ thống khi cần thiết.

Đại lý chính hãng phân phối máy thổi khí Tsurumi.

Để có được một máy thổi khí làm việc hiệu quả đúng mong muốn, Quý khách hàng vui lòng cung cấp thông tin đầy đủ về lưu lượng , áp suất làm việc của máy, để chúng tôi có thể lựa chọn cho quý khách hàng một máy thổi khí chất lượng tốt nhất.

Chọn máy thổi khí có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng để giảm thiểu chi phí vận hành. Các máy thổi khí mới thường được thiết kế để tiết kiệm năng lượng hơn.

Máy thổi khí Tsurumi dễ dàng bảo trì và sửa chữa để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí liên quan. Cần kiểm tra tính dễ dàng tiếp cận các bộ phận cần bảo trì và sửa chữa trên máy.

Trên đây là những lỗi và cách khắc phục đơn giản khi máy thối khí gặp sự cố. Nếu trong trường hợp hỏng hóc nặng hơn bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành cũng như tư vấn sửa chữa một cách hợp lý. Ngoài ra công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại máy bom cong nghiep , bom nuoc thaimáy bơm nước nước sạch….Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm xin liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Đc; Số 41 ngõ 1277 Đ Giải Phóng, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline: 0975 376 282 / 0982 808 471