Máy bơm nước bị kêu gây tiếng ồn

   Trong mỗi gia đình hiện nay từ thành thị đến nông thôn chắc hẳn nhà ai cũng có một chiếc máy bơm nước. Có rất nhiều các thương hiệu máy bơm nước, bơm nước thải dân dụng được dùng hiện nay. Như Panasonic, Shirai, wilo….. Những sau một thời gian sử dụng chiếc máy bơm của bạn phát ra những âm thanh lạ khi sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục có khó khăn lắm không. Và sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu vấn đề của chiếc máy bơm bị kêu :


Máy bơm nước bị kêu

 
  * Những nguyên nhân máy bơm nước bị kêu :
  – Máy bơm bị kẹt phần cánh bơm.
  – Máy bơm bị hỏng vòng bi, rão vòng bi.
  – Động cơ máy bơm bị gặp sự cố lệch pha.
  – Phớt máy bơm bị vỡ, hoặc rạn nứt.
  – Role máy bơm hoạt động không ổn định.

 Những nguyên nhân trên là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy bơm nước bị phát ra tiếng kêu. Vậy cách khắc phục những tình trạng như trên của máy bơm thế nào. 

 * Khuyến cáo sử dụng bơm :
 – Đối với máy bơm chu kỳ bảo dưỡng thiết bị máy bơm thường là 6 tháng 1 lần. Được bảo dưỡng định kỳ kiểm tra các phần như vòng bi, phớt bơm, hoặc phần động cơ điện. Và tiến hành thay thế dầu cho phớt bơm định kỳ 6 tháng 1 lần.
 – Nếu máy bơm hoạt động mà gặp những sự cố phát ra tiếng động lạ. Hãy dừng bơm lại và tiến hành kiểm tra nếu không có chuyên môn kiểm tra hay tháo máy bơm và mang ra các trung tâm sửa chữa để tiến hành sửa chữa cho tốt nhất.
 – Và khi lắp đặt bạn cũng nên tiến hành lắp cho bơm những thiết bị bảo vệ bơm như  aptomat. hoặc an toàn hơn có thể sử dụng role để đảm bảo bơm vận hành ổn đinh.  
 
Xem thêm bài : Xác định nguyên nhân máy bơm không lên nước