Xác định nguyên nhân máy bơm không lên nước

  Chiêc máy bơm nước gia đình, Hoặc máy bơm công nghiệp sử dụng trong gia đình hoặc công trình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Là không thể thiếu nó không chỉ là một thiết bị thân thuộc với người dùng. Mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng như tự động tăng áp, tự động bơm, Tự động ngắt.
  Điều gì xảy ra khi bất ngờ chiếc máy bơm của bạn không hoạt động. Nước sử dụng trong các công trình vệ sinh bị hết, Cuộc sống sẽ rất bất tiện khi nguồn cung cấp nước bị mất. Vậy nguyên nhân do đâu máy bơm bạn không lên nước với các lý do :

Hư hỏng máy bơm

Những hư hỏng của máy bơm

 – Máy bơm vẫn hoạt động nhưng nước không lên.
 – Máy bơm quay chậm và nước không nên.
 – Động cơ không hoạt động và phát nóng.
 – Máy bơm nước phát tiếng kêu.
 – Máy bơm nước không hoạt động.
Những nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên : 

Khắc phục sự cố bơm

Khắc phục sự cố bơm

 – Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước có thể do phần rọ bơm bị tắc nghẽn do một vật thể chắn ngang. chặn nguồn hút nước của máy dẫn đến tình trạng không lên nước, và cũng có thể do tình trạng đường mồi nước bị tụt nước do rò rỉ đường ống hút nước dẫn đến bơm không có nước lên.
 – Động cơ quay chậm không lên nước là tình trạng máy bơm hoạt động có thể do bị ma sat giữa roto và stato ( Hiện tượng sát cốt ) Những hiện tượng trên do phần động cơ của thiết bị hoặc do cách bơm bị kẹt.
 – Động cơ không hoạt động và phát nóng là hiện tượng bơm bị cháy hỏng gây nên. Việc này bạn cần đưa máy bơm ra tiệm sửa chữa để tiến hành sửa thiết bị của bạn.
 – Máy bơm nước bị kêu là do phớt của máy bơm hoạt động bị dơ không còn hợp bộ. Hoặc vòng bi bị rão hỏng,bị dơ gây ra tiếng kêu của máy.
 – Máy bơm nước không hoạt động do rất nhiều nguyên nhân như : Nguồn cung cấp điện bị mất. Điện áp không đủ cho máy bơm hoạt động, Máy bơm bị đứt đây điện cho  tác động của các yếu tố xung quanh………

Bài tìm hiểu thêm : 

Trung tâm bảo hành máy bơm tsurumi tại hà nội
Hướng dẫn thay phớt cho máy bơm nước

Để sửa chữa máy bơm tại nhà có thể gọi chúng tôi để được tư vấn : 0983480878

Chúc quý khách sử dụng máy bơm nước hiệu quả.