Những lưu ý trong khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước hiện nay là vật dụng không thể thiếu của mọi công trình việc sử dụng máy bơm hiện nay cần những kiến thức sau để máy vận hành ổn định, tăng tuổi thọ của máy, và hiệu quả kinh tế được nâng cao.
 

Trên thị trường hiện nay tùy thuộc vào từng yêu cầu sử dụng có rất nhiều các loại bơm công suất từ bé đến lớn. Có loại bơm sử dụng trong gia đình như máy bơm con chuột, bơm con lợn,…. bơm giếng cỡ nhỏ. Và nghành công nghiệp thì có loại bơm trục đứng, bơm trục ngang, bơm công nghiệp cấp nước, và bơm nước thải, Có nhiều các đặc tính khác nhau nhưng những quy trình vận hành bảo dưỡng máy có những đặc tính kỹ thuật sau cần được người sử dụng quan tâm tránh cho máy móc hoạt động bị sự cố và lỗi của người sử dụng. : 


máy bơm nước thải tsurumi

Máy bơm nước 

– Nguồn điện : Yếu tố này gần như là những yêu tố chủ quan nhất nhưng nó rất hay gây ra những lỗi sản phẩm nhất , có thể do máy không được bảo vệ bởi các chống mất pha, ngược pha của các dòng máy công nghiệp, hoặc đứt dây, quá dòng, ở các dòng máy đan dụng.
– Máy bị nước mưa trực tiếp có thể do chập máy, hoặc phần vỏ bơm bị ăn mòn, gây ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của máy móc, và gây mất an toàn cho người vận hành sử dụng máy móc.
– Bơm bị mất nguồn cung cấp nước, yêu tốt này nếu được phát hiện sớm thì máy vẫn vận hành ổn định nhưng nếu vận hành mà không có nước trong khoảng thời gian dài thì máy bơm sẽ bị cháy, hoặc động cơ bị chập điện gây hư hỏng toàn máy.
– Bơm không được bảo dưỡng định kỳ, Thời gian hoạt động của máy bơm đã lâu mà không được lau chùi hoặc sửa chưax những chi tiết bị hỏng, thay dầu máy, dầu phớt . máy dễ bị hỏng do các nguyên nhân ngừoi sử dụng chủ quan không bảo dưỡng thiết bị.

Trên đây là những kinh nghiệm cần biết khi sử dụng máy bơm nước hiệu quả. Chúc các bạn vận hành máy bơm an toàn hiệu quả.
Thông tin tư vấn sản phẩm xin gọi chúng tôi : Mạnh Tuấn – 0977..041.136