Lắp đặt máy bơm cứu hỏa cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chưa cháy là nhiệm vụ mà bất kì cơ quan, tổ chức, cá nhân nào cũng phải quan tâm. Bởi hậu quả của cháy nổ là rất lớn. Chính vì vậy việc lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy dự phòng là điều rất cần thiết. Và máy bơm chữa cháy là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy này.

Nhưng để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả, an toàn thì việc lắp đặt máy bơm nước chữa cháy vào hệ thống là rất quan trọng. Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy đúng kỹ thuật sẽ giúp máy bơm hoạt động lâu dài, hiệu quả.

Lắp đặt máy bơm chữa cháy
Lắp đặt máy bơm chữa cháy

Đầu tiên trước khi lắp đặt máy bơm nước chữa cháy cần khảo sát vị trí lắp đặt. Cần lắp đặt máy bơm ở gần đường ống nước đã xây dựng, chuẩn bị các phụ kiện lắp đặt chính xác theo tiêu chuẩn kỹ thuật của máy bơm.

Tiếp đó chúng ta tiến hành lắp đặt đường hút: lắp đặt các phụ kiện cho đường hút như giỏ hút, đường ống tương ứng với đầu hút của bơm, khớp nối mềm cao su… sau đó ta tiến hành lắp đặt đường đầy, nên lắp đặt thêm đường mồi, đồng hồ áp lực để kiểm tra áp lực đường ống.

Sau khi lắp đặt xong đường ống và đường đẩy ta tiến hành kiểm tra chạy thử . Kiểm tra xem máy hoạt động bình thường không. Kiểm tra các thông số đã đúng với thông số kỹ thuật của máy bơm .

Trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo điểm nối trên ống hút và ống đẩy phải hoàn toàn kín, không có vết rò rỉ. Kiểm tra áp lực đường ống trước khi lắp đặt vào máy bơm để đảm bảo cho quá trình vận hành.
 
Trên đây là một vài lưu ý khi lắp đặt máy bơm cứu hỏa vào hệ thống máy bơm chữa cháy. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các loại máy bom cong nghiep khác như bom nuoc thai, bơm giếng khoan, …. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Công ty CP Matra quốc tế
Địa chỉ: số 238, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Phone :04.36686854 -Pax: 0436686852
Hotline : Ms Hồng – 0983.480.878

Bài viết khác

 

 

>>>Hướng dẫn bảo dưỡng định kỳ hệ thống máy nén khí