Làm sao để tích kiệm điện và kéo dài tổi thọ cho máy bơm trong mùa hè

Khi mua hè đến gia đình cần có nhiều nguồn nước sinh hoạt hơn nên việc sử dụng máy bơm công nghiệp cũng nhiều hơn đòi hỏi máy bơm công nghiệp gần như phải hoạt động rất lâu trong 1 thời gian dài.Đặc biệt là các nơi đông người và khu chung cư.Vậy làm sao để tích kiệm điện và kéo dài tổi thọ cho máy bơm? thì những lưu ý sau đây sẽ giúp cho các bạn làm được điều đó.

Máy bơm dân dụng

máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp

– Điện sử dụng cho máy bơm phụ thuộc vào lưu nược máy bơm hút nước lên công với độ đẩy và hút của máy bơm.Nếu độ đẩy và hút của máy bơm lớn thì việc bạn tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn.
 
Ngoài ra nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm tốn điện.
 
Khi mà ống nước bị hở hoặc thủng lỗ khiến không khí vào bên trong làm cho máy bơm sẽ không hút được nước.
 
Vị trí đặt máy bơm công nghiệp cao hơn mức nước cần hút thì phải mồi nước đầy phần hút (phải có van một chiều) thì mới hút được nước.
Nếu máy bơm nước của bạn chạy mà không thấy hút lên được chút nước nào thì rất có thể máy bơm của bạn sẽ bị hỏng rất nhanh.
 Nguồn nước không đủ cho máy bơm nước hay máy bơm của bạn không đẩy được nước thoát đi thì máy bơm có thể bị nóng lên và dẫn đến cháy máy.
Các máy bơm nước lạnh thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 400c, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả của bơm càng giảm di.
 Nên chọn máy bơm phù hợp với điẹn áp sử dụng cho động cơ.Cần lưu ý số lượng nước cần bơm và chiều cao phải đưa nước lên phải đặt cao hơn so với mực nước phải hút.
Cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có độ đẩy nhỏ, độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn, độ hút nhỏ.
 
Cần chú ý: Van một chiều cuối đầu ống hút bao giờ cũng đặt trong lưới che chắn các vật lạ để không vào làm hỏng bơm. Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc cản trở không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó. Chú ý dây nối đất hoặc tiếp đất nếu đặt bơm cố định. Thường xuyên bảo dưỡng bơm, động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.

Nếu có những thông tin bạn hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Hoặc bạn có cần những thông tin để chọn lựa một chiếc máy bơm giếng khoan sâu xin hãy vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất qua bài viết : Giải pháp hút nước chân không bằng máy bơm