Làm sao để chọn được máy bơm nước thải đúng chủng loại

Máy bơm nước thải rất quan trọng trong nghành xử lý nước hàng ngày. Việc tìm hiểu làm thế nào để có thể mua được máy bơm nước thải là rất quan trọng đối với các kỹ sư, hoặc đơn vị chủ đầu tư. Dưới đây là những lưu ý cho bạn để mua được loại sản phẩm tốt nhất, ưng ý nhất.

Máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải đã được chọn bán

 

 – Để tìm hiểu sản phẩm trước khi đi mua một cái máy bơm nước thải bạn cần chú ý các thông tin độ cao từ vị trí đặt bơm  lên bể chứa đặt trên cao hoặc nơi xả nước và thể tích của bể chứa và đặc biệt là vị trí đặt máy bơm nước. Từ những thông số đó bạn mới chọn đúng chủng loại máy bơm nước thải cần mua và quyết định mua máy bơm nào qua sự tư vấn của các nhân viên tại các cửa hàng.
– Một chiếc máy bơm nước phù hợp là loại có những thông số kỹ thuật có thể đáp ứng đủ lực hút; lực đẩy và lực xả. – – – Thông thường, bạn nên chọn máy bơm nước thải có trị số cao hơn nhu cầu sử dụng của bạn khoảng 20 % đối với công suất yêu cầu thực tế của bạn.
– Trong trường hợp bể chứa nhỏ thì bạn nên mua máy bơm nước có công suất nhỏ và lưu lượng nước cũng nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì chỉ nên mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có trang bị số vòng quay với khoảng 2.900 rmp (round per minute). Còn bồn lớn hơn và có độ cao cao hơn thì cần mua máy bơm nước với loại có công suất lớn hơn.
– Bạn cần đặc biệt chú ý đến độ cao được ghi trên máy bơm nước, thông thường ghi là H, hoặc HMax; Total H, điều này có nghĩa là độ cao từ vị trí đặt bơm (Hố móng, hố thu hay bể chưa ngầm) lên tới bể chứa được tính theo phương thẳng đứng.

Máy bơm nước thải chính hãng

Máy bơm nước thải tsurumi

– Máy bơm chỉ có thể đưa nước lên khoảng 85% độ cao so với trong thiết kế. Vì vậy, máy bơm nước càng có vị trí gần với nguồn nước vào (ao; hồ; giếng…) thì sẽ cho phép lực đẩy lên cao được tốt hơn nhiều. Số vòng quay tính trên phút cũng là yếu tố khá quan trọng đối với loại máy bơm nước thải, thông thường được ghi ký hiệu là  rpm; công suất máy bơm nước thường được ghi bằng ký hiệu KW hoặc HP đối với dòng máy bơm nước thải công nghiệp.
– Máy bơm nước thải tốt nhất không nên đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên trang bị, sử dụng cầu dao tự động để phòng ngừa sự rủi ro về điện, cần lắp dây điện nối đất. Đặc biệt chú ý các đây pha của điện áp 3 pha của máy bơm nước thải khi tiến hành lắp đường dây điện. Tùy theo công suất của máy bơm nước thải để bạn có thể sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.
–  Khi chọn bơm yếu tố tiêm quết ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm đã là yếu tố nước thải có lẫn những tạp chất như thế nào để đưa đúng thiết bị vào để bơm. Nếu bạn chọn lựa sai điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy bơm nước thải.

Những điều trên được đúc kết từ những kinh nghiện chọn máy bơm trong suất nhiều năm qua về dòng máy bơm nước thải. Bạn có thể lựa chọn máy bơm nước thải dựa vào những điều trên hoặc có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn sâu hơn về sản phẩm máy bơm nước thải Xem thêm những bài viết về máy bơm nước thải : Tại Đây

 

 

Nguồn bài viết : Phòng Kỹ Thuật