Các thống số cơ bản của máy bơm nước

Máy bơm nước đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp khác nhau, là thiết bị quan trong trong các hệ thống cấp nước. Để sử dụng may bom cong nghiep này một cách hiệu quả, chúng ta nên tìm hiểu ý nghĩa của một số thông số cơ bản của máy bơm nước.

– Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha. Điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam hoặc cần phải có máy biến áp. Nếu sơ suất gắn nhầm thì máy sẽ bị cháy.

Các thông số cơ bản của máy bơm nước
Các thông số cơ bản của máy bơm nước

– Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…

 Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

– Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

 Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm nước có thể đưa nước lên tới được.

– Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).

– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

Trên đây là ý nghĩa của một số thông số kỹ thuật của máy bơm nước. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm khác như may bom nuoc thai, bơm hút bùn, bơm hố móng… Hay liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. 

Hỗ trợ khách hàng : 0975 376 282 / 0982 808 471 

Bài viết về : Các thống số cơ bản của máy bơm nước

Bài viết liên quan:

>>>Cách phân loại các dòng máy bơm nước công nghiệp

>>>Giới thiệu vài nét về hãng máy bơm SAER