Tầm quan trọng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải

  Thực trạng về ô nhiễm môi trường nước và máy bơm nước thải Tsurumi

     Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và đô thị. Tại các thành phố lớn, lượng nước thải chưa qua xử lý của hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp xả thẳng ra môi trường là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nguồn nước. Ở khu vực nông thôn, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng không ngừng gia tăng. Theo thống kê, có 76% số dân đang sinh sống ở nông thôn, là nơi cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, phần lớn các chất thải của con người và gia súc không được xử lý nên thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao.  

    Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và sức khoẻ của con người.

 

Ô nhiễm nguồn nước

Trích dẫn:http://tapchimoitruong.vn

   
    Với mức độ môi trường đáng báo động như vậy nên việc xử lý nguồn nước thải là việc làm hàng đầu của các nhà môi trường với các phương án xử lý nước thải có hệ thống hiệu quả nhất. Và điều quan trọng nhất của hệ thống xử lý nước thải là một chiếc máy bơm nước thải tốt nhất.

 

 Hệ thống xử lý nước thải thông thường – máy bơm nước thải

 

Sơ đồ hệ thống xử lý nước thải
 

   Công ty Cổ phần Matra quốc tế giới thiệu sản phẩm máy bơm nước nước thải Tsurumi, cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bơm nước thải Tsurumi.

Cấu tạo của máy bơm nước thải Tsurumi:

 

A – Gioăng làm kín bằng cao su để bảo vệ động cơ, bộ phận này có tác dụng ngăn chặn nước ngấm vào gây chập cháy động cơ.

 

B – Cảm ứng nhiệt bảo vệ động cơ khi nhiệt độ tăng cao. Thiết bị này sẽ làm ngưng sự hoạt động của máy khi máy hoạt động quá công suất hoặc khi cạn nước làm nóng động cơ, nếu nhiệt độ trong động cơ vượt qua giới hạn cho phép.

 

C – Vòng bi của máy bơm chìm nước thải Tsurumi được làm từ vật liệu chất lượng cao chịu mài mòn tốt giúp hoạt động lâu dài, bền vững và ít phải thay thế. Đây chính là một điểm vượt trội của các sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi so với các thương hiệu khác trên thị trường.

 

D – Trục chính của máy bơm nối từ động cơ đến cánh quạt. Bộ phận này được làm từ thép không rỉ AISI 304 có độ cứng và chịu mài mòn rất cao giúp máy bơm hoạt động lâu dài mà ít phải tháo ra để bảo dưỡng giúp tiết kiệm chi phí bảo trì.

 

E – Trục nâng dầu có nhiệu vụ phân phối đủ dầu bôi trơn cho động cơ, đảm bảo sự hoạt động trơn chu cho động cơ giúp máy bơm đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời dầu bôi trơn cũng có chức năng làm mát động cơ.

 

F – Bánh công tác được làm bằng gang hoặc có một số dòng bơm chuyên dụng của Tsurumi bộ phận này đươc làm bằng inox có khả năng chịu mài mòn và chống ăn mòn tốt. Do vậy thông thường các loại máy bơm chìm nước thải Tsurumi còn có thể bơm được nước thải lẫn rác hoặc các vật chất rắn với kích thước cho phép phù hợp với từng loại máy bơm. Và những dòng máy chuyên dụng có thể bơm được cả nước hóa chất

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải Tsurumi:

Nguyên tắc hoạt động là năng lượng động lực và chuyển tích cực cho chất lỏng ⇒ chất lòng di chuyển.
Nguyên liệu chủ yếu là nguồn điện giúp động cơ bơm hoạt động nhưng chúng vẫn có thể sử dụng xăng và dầu diesel để vận hành.

 

 

 

 

Với máy bơm nước thải Tsurumi, chúng hoạt động theo nguyên tắc điện năng truyền vào cánh quạt tạo sức hút, sau đó đưa nước hoặc nước lẫn chất thải qua thân bơm, lên tới họng bơm và đẩy ra ngoài theo đường ống xả. Đây là loại bơm hoạt động trong nước nên các bạn chú ý để bơm không bị cháy cần phải duy trì mực nước tối thiểu 2/3 thân bơm.
 

 

Máy bơm nước thải chìm Tsurumi
Máy bơm nước thải chìm Tsurumi

    Trên đây là một số điều cần biết về máy bơm nước thải chìm Tsurumi, bên cạnh đó quý khách hàng có thể tìm hiểu một số bài viết về cách sử dụng, bảo dưỡng, bảo trì máy bơm nước thải Tsurumi dưới đây:

1. Làm sao để chọn được máy bơm nước thải đúng chủng loại

2. Máy bơm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải
 
Mọi chi tiết xin liên hệ

 

CÔNG TY TNHH CS VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

 Hotline: 0983.480.878

Email: kinhdoanh9@csvietnam.com