Quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Quy trình lắp đặt máy bơm chìm Tsurumi

Trong cuộc sống hiện nay nhưu cầu sử dụng nước ngày càng cao, nên việc sử dụng máy bơm nước thải ngày càng được quan tâm vì máy bơm nước như cấu cấp nước máy bơm nước thải ngày càng cao Matra JSC xin giới thiệu Quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải .

Trước tiên cần biết máy bơm chìm nước thải nguyên lý hoạt động như thế nào.

Bơm chìm nước thải. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc năng lượng động lực. Và chuyển tích cực để gây áp lực cho chất lỏng. Giúp chất lỏng di chuyển. Hầu hết, các loại bơm chìm nước thải đều dùng nguồn điện. Dể giúp động cơ bơm có thể hoạt động. Nhưng chúng vẫn có thể sử dụng xăng hay dầu diesel để vận hành. Hai loại bơm chìm nước thải phổ biến nhất hiện nay là máy máy bơm nước thải và máy bơm chuyển tích cực. Với loại máy bơm chuyển tích cực thì hoạt động nhờ cơ chế hút chân không. Hút nước vào và tiếp đó là đẩy nước ra bên ngoài thân bơm. Máy bơm ly tâm là loại máy bơm sử dụng bánh công tác có tốc độ cao tạo ra áp suất cao để đẩy nước ra.

Đó là những gì thuộc về nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải. Sau đây sẽ là quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải đúng cách, hiệu quả nhất.

Quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải.

  1. Trong việc lắp đặt, không riêng gì bơm chìm nước thải mà tất cả các loại máy bơm. Càng lắp gần nguồn nước bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Nên lắp máy cố định chắc chắn để chống rung lắc mạnh trong quá trình vận hành.
  2. Khi lắp đặt các ống dẫn nước vào và ra của máy phải để ống nước thẳng. có rúp – pê ở mỗi đầu. Phải lựa chọn loại máy bơm ống dẫn có kích thước phù hợp nhất với đầu vào và đầu ra của máy bơm. Đường ống luôn phải thật kín bởi những sự rò rỉ có thể làm hại đến máy bơm. Ngoài ra nên lắp màn lọc để có thể lọc lại những thứ không cần thiết trong quá trình bơm chất lỏng.
  3. Nhiều loại bơm chìm nước thải phải mồi nước để sử dụng chính vì vậy trong quá trình lắp đặt phải gắn hệ thống mồi nước đúng cách.
  4. Ở đầu ra của máy bơm thường nên lắp thêm một van khóa. Điều này sẽ tiện hơn cho quá trình sửa chữa hay điều chỉnh máy bơm.
  5. Phải lắp đặt đúng điện thế của máy bơm và ngoài ra nên có thêm một cầu dao tự ngắt để hạn chế thiệt hại khi có những sự cố không mong muốn xảy ra.
  6. Đối với những bể chứa có lẫn sợi vải thì bạn có thể  sử dụng loại bơm tự mồi đặt cạn để có thể hút nước một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, tùy vào độ sâu của bể chứa mà chọn các loại bơm chìm nước thải có công suất phù hợp để sử dụng.

Ngoài ra có thể dùng những loại bơm chìm nước thải khác như: Bơm ly tâm để hút giếng sâu hay bơm tự động tăng áp khi không có bể chứa trên cao hoặc bể chứa đó không tạo ra đủ áp suất.

Nhà cung cấp máy bơm nước thải tại thị trường Việt Nam
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
Đc : 238 – đ Nguyễn Xiển – P Hạ Đình – Q Thanh Xuân –  TP Hà Nội
Tư vấn : Mr Trường – 0975 376 282 / 0982 808 471
Email :  matraquocte6@gmail.com

Các bài viết liên quan khác.