Máy bơm tăng áp trục đứng xuất xứ Italia

Máy bơm tăng áp trục đứng

Máy bơm tăng áp trục đứng là một loại máy bơm được thiết kế để tăng áp lực nước trong hệ thống cấp nước. Thông thường, máy bơm tăng áp trục đứng có hình dạng dọc, với trục quay nằm ngang và động cơ được gắn phía trên hoặc phía dưới bơm.

Cấu tạo của máy bơm tăng áp trục đứng thường bao gồm một bộ phận bơm chứa cánh quạt hoặc cánh gạt để tạo áp lực, một động cơ để cung cấp sức mạnh cho quá trình bơm, và các hệ thống van và ống dẫn nước để điều hướng dòng chảy. Máy bơm này thường được đặt trong một bể chứa nước hoặc được gắn trên một cột chống để duy trì độ cao và ổn định.

Khi hoạt động, máy bơm tăng áp trục đứng hút nước từ nguồn nước (như giếng, bể chứa) và đẩy nước ra hệ thống cấp nước với áp lực cao hơn. Điều này giúp đảm bảo rằng nước có thể được cung cấp đến các vị trí cao hơn hoặc xa hơn trong tòa nhà hoặc hệ thống cấp nước.

Máy bơm tăng áp trục đứng thường được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng, thương mại hoặc công nghiệp khi cần tăng áp lực nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cao hơn hoặc xa hơn nguồn nước tự nhiên.

Cấu tạo chi tiết máy bơm trục đứng.

Động cơ: Động cơ được gắn phía trên hoặc phía dưới bơm. Nó thường là một động cơ điện, sử dụng nguồn điện xoay chiều để cung cấp sức mạnh cơ học cho quá trình bơm. Động cơ thường được bảo vệ bằng vỏ bảo vệ và hệ thống làm mát.

Trục: Trục là bộ phận quay của máy bơm, nó được kết nối với động cơ và truyền chuyển động xoay từ động cơ đến bơm. Trục thường được làm từ vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ để đảm bảo độ bền và độ chính xác trong quá trình hoạt động.

Bơm: Bơm là bộ phận chịu trách nhiệm tạo áp lực và đẩy nước. Một loại bơm thông dụng là bơm ly tâm, trong đó nước được hút vào từ một đầu và đẩy ra từ đầu khác bằng cánh quạt hoặc cánh gạt. Bơm có thể có nhiều tầng, trong đó mỗi tầng cung cấp một lượng áp lực nhất định để tăng áp lực nước.

Hệ thống van: Hệ thống van được sử dụng để kiểm soát luồng nước và áp lực. Các van hút và van đẩy được đặt ở vị trí chiến lược trên đường ống để mở hoặc đóng luồng nước. Các van này thường được điều khiển bằng tay hoặc bằng cách sử dụng bộ điều khiển tự động để duy trì áp lực ổn định.

Máy bơm tăng áp trục đứng xuất xứ Italia

Một số ứng dụng Máy bơm tăng áp trục đứng.

Hệ thống cấp nước nhà dân: Máy bơm trục đứng được sử dụng để cung cấp nước với áp lực cao hơn cho các tầng cao trong tòa nhà, nhà ở hoặc khu dân cư. Điều này đảm bảo rằng nước có thể chảy mạnh và ổn định trong các vòi nước, bồn tắm, vòi sen và các thiết bị sử dụng nước khác.

Hệ thống cấp nước công nghiệp: Trong các công trình công nghiệp, máy bơm tăng áp trục đứng được sử dụng để tăng áp lực nước trong hệ thống cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong quá trình sản xuất, làm mát, làm sạch và quá trình công nghiệp khác.

Hệ thống chữa cháy: Máy bơm  trục đứng cũng được sử dụng trong các hệ thống chữa cháy để cung cấp nước có áp lực cao cho các đường ống phun nước và cung cấp nhanh chóng lượng nước lớn để kiểm soát và dập tắt đám cháy.

Hệ thống tưới tiêu và chăm sóc cây cối: Trong nông nghiệp và quản lý cảnh quan, máy bơm tăng áp trục đứng được sử dụng để cung cấp nước với áp lực cao cho hệ thống tưới tiêu và chăm sóc cây cối. Điều này đảm bảo rằng nước có thể được phân phối đều và hiệu quả đến các vùng trồng trọt hoặc khu vực cây cối.

Các ứng dụng công nghiệp khác: Máy bơm trục đứng còn được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác như hệ thống xử lý nước, hệ thống làm mát công nghiệp, hệ thống chế biến thực phẩm và hóa chất, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống công nghệ mô.

Có nhiều đại lý phân phối uy tín trên thị trường cung cấp máy bơm trục đứng. Tuy nhiên, để tìm đại lý phân phối uy tín, bạn có thể tham khảo nhà sản xuất máy bơm tăng áp trục đứng hàng đầu là MATEA và tìm hiểu về đại lý chính thức của họ. 

Tại Việt Nam công ty Cổ phần Matra Quốc Tế là đại lý chính thức phân phối của hãng bơm Matra – Italia.

Ngoài máy bơm tăng áp , Chúng tôi còn phân phối tất cả các mã khác của Matra. Như bơm cấp nước trục ngang CM, bơm cấp nước trục đứng MSV, bơm giếng khoan,  bơm chìm nước thải, bơm tự mồi, bơm cấp nước sinh hoạt…

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Địa chỉ : Số 41 ngõ 1277 đ Giải Phóng, P Thịnh Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Hotline : 0975 376 282 / 0982 808 471

Email: matraquocte6@gmail.com