Máy bơm giếng khoan được dùng phổ biến nhất

Máy bơm giếng khoan được dùng phổ biến nhất

Máy bơm giếng khoan phổ biến là sản phẩm rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi mà hầu hết mọi gia đình hay xí nghiệp đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Đối với những vùng xa, những khu đồi núi canh tác các khu đô thị lớn thì sử dụng nước sạch. Nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa phần vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các sản phẩm máy bơm ly tâm dân dụng hoặc máy bơm chìm giếng khoan.

Thông thường hút nước giếng khoan có 2 loại, là:

Bơm ly tâm trục ngang, và bơm ly tâm trục đứng thả chìm. Để lựa chọn được đúng để lắp đặt cho hệ thống nước nhà mình cần phân biệt được và nhờ tư vấn kỹ thuật.

Máy bơm ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hoạt động theo nguyên tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có khả năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng khả năng hút sâu và đẩy gọi chung là cột áp lực thì kém hơn loại máy bơm chìm giếng khoan, và thường chỉ có 1 tầng cánh.

Máy bơm chìm giếng khoan thực chất cũng hoạt động theo nguyên tắc ly tâm. Nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm xuống lỗ giếng khoan do vậy nó có hình dáng trụ tròn và dài. Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm chìm có cột áp lực lớn hơn rất nhiều nhưng lưu lượng lại nhỏ.

Cách lựa chọn máy bơm giếng khoan phù hợp

Để lựa chọn máy bơm giếng khoan phù hợp cần phải  dưa vào những yếu tố trên.

– Loại giếng khoan,

– Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

– Nhu cầu của người sử dụng,

– Chiều cao, lưu lượng nước cần đưa lên.

Loại giếng khoan :

Hiện nay thông thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là. Giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu thường sử dụng cho các hộ gia đình và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn. Chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Đối với giếng khoan có đường kính và độ sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước (độ hút sâu thấp). Đây chính là các loại máy bơm dân dụng mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. Trường hợp này có lẽ quá phổ biến và không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho trường hợp dung máy bơm chìm giếng khoan.

Giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch – 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới máy bơm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ yếu cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp, tưới có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

Độ sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói ở phần trên, Với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại máy bơm này có khả năng hút sau kém là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào công suất và loại máy bơm. Còn đối với giếng khoan thì chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm. Vì dòng máy bơm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp , cột áp lớn mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy.

máy bơm nước giếng khoan

Nhu cầu của người sử dụng :

Đối với nhu cầu sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các trông tưới cây, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, hay khu chung cư, doanh trại quân đội thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế.

Chiều cao, lưu lượng nước cần đưa lên.: Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan phù hợp. Nếu như đối với căn nhà khoảng 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang, nếu như đưa lên căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải sử dụng đến máy bơm chìm giếng khoan. Đặc trưng của dòng máy bơm này là có sức đẩy lớn nên có thể đẩy cột áp lên cao.Việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào phụ thuộc vào thực tế hiện trạng.

Chúng tôi bán và báo giá máy bơm chìm giếng khoan chính hãng ITalia tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp máy bơm nước Tsurumi xuất xứ Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Bình tích áp Varem – Italy. Máy bơm nước Matra – Italy. Với những tính năng đảm bảo cho công trình bơm của

Quý Khách hàng. Hãy đến trực tiếp tại 41/1277 Đ Giải Phóng – Q Hoàng Mai – Hà Nội để được tư vấn chọn bơm Tsurumi và cung cấp các giải pháp về bơm chìm xử lý nước thải tốt nhất.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chọn bơm :

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Đại diện Uỷ quyền phân phối của hãng bơm Tsurumi – Nhật Bản

Hotline: 0982 808 471/ 0982 808 471 ( Zalo – Call )

Email : matraquocte6@gmail.com

Hân hạnh được phục Quý Khách !

Theo dõi video hoạt động của máy bơm tại : Youtube

Bài viết trước đó Máy bơm nước trục ngang