Lưu ý khi chọn máy bơm nước và béc tưới tự động

Với việc ngày nay các công nghệ hiện đại được sử dụng nhiều hơn trong ngành nông nghiệp nên điều đó giúp cho công nhân đỡ tốn công sức hơn mà vẫn đem lại hiệu quả như mong đợi và thâm chị hơn mong đợi.


Với việc sử dụng tưới tiêu cho cây trồng bằng phương pháp sử dụng béc đang được nhiều trang trại sử dụng và dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các dòng máy bơm công nghiệp đang được sử dụng nhiều trong việc tưới tiêu bằng béc cho các bạn có thể chọn lựa những loại máy bơm công nghiệp tốt nhất phù hợp với trang trại của bạn. Được thiết kế bằng một hệ thống đường ống dẫn và hệ thống đầu béc bơm đúng theo ý muốn của bạn.

Đầu béc bơm tưới trà

+ Lưu ý khi lựa chọn máy bơm và béc

– Sử dụng hệ vale cho đường nối béc đề phòng những lúc nước yếu, điện yếu, nổ và toét ống.
– Không nên sử dụng đường ống giảm tải nếu đường tải quá xa
– Nếu diện tích mảnh vườn của gia đình bạn quá rộng mà áp lực nước chảy không mạnh như ý thì bạn có thể sử dụng thêm bình tích áp để tăng áp lực dòng chạy giúp béc hoặc động hiệu quả hơn.

+ Cách chọn đường kính ống

Để xác định đường kính ống có rộng hay không thì bạn nên tính được lượng nước cần tưới cho khu vực trồng cây của bạn

Trong cách tính của ngành nước ta có công thức tính:

Q = S*V
Với:
Q : Lưu lượng dòng chảy của đường ống
S: Tiết diện đường ống = R2*Pi trong đó R là: Bán kinh đường ống , Pi= 3,14
V: Vận tốc nước chảy m/s

Như trên là những công thức tính chọn máy bơm công nghiệp và thiết kế đường ống bơm và béc bơm. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bà con chọn lựa được các dòng máy bơm và các thiết bị tưới tự động. Hiện nay với những phương pháp chọn lựa máy bơm sẽ có những công thức và các tính khác nhau để chọn thiết bị. Nếu có những thắc mắc liên quan đến việc tính chọn béc bơm hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Tìm hiểu bài viết : Giải pháp hút nước chân không từ đường ống nước