Lượng điện năng sử dụng cho máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp là thiết bị dùng trong các công trình xây dựng. Nguyên lý hoạt động chính của sản phẩm này đó chính là phụ thuộc vào cơ khí hoặc thủy lực. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, môi trường sử dụng mà có thể sử dụng các loại máy bơm công nghiệp khác nhau.
Hệ bơm nước tăng áp

Hệ bơm nước chữa cháy
 

Máy bơm nước công nghiệp thường được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, trong các hệ thống xử lý nước thải, trong các hệ thống xử lý nước sạch cho các khu công nghiệp và tòa nhà cao tầng. Tại những tòa nhà cao tầng, vấn đề nước không chảy mạnh là một vấn đề rất đau đầu cho các hộ gia đình ở khu vực thành phố. Chính vì vậy mà máy bơm công nghiệp đang dần trở nên quen thuộc hơn đối với đại đa số bộ phận người dân Việt Nam ta.
Máy bơm công nghiệp có những nguyên tắc hoạt động khá khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy. Cơ bản là chúng hoạt động dựa trên sự chuyển động quay của động cơ để tạo ra một lực đẩy, từ đó tạo lấy được nước vào những nơi cần thiết. Sau đó, máy bơm nước lại tiếp tục dùng lực đẩy được tạo ra ở trên mặt nước vừa rồi để đẩy phần nước ra ống xả. Quá trình trên cứ lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong thời gian bật máy lên.
 
Máy bơm công nghiệp

Hệ bơm nước chữa cháy

 
Để tiết kiệm điện và giúp kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm thì người sử dụng cũng cần phải có một số kiến thức nhất định về loại động cơ này. Lượng điện sử dụng cho máy bơm nước phải được chú ý cẩn thận, chúng hoàn toàn phụ thuộc và lưu lượng nước cần bơm, nước đẩy và độ hút của môi trường chứ không thể chọn một cách tùy tiện được. 
 
Đối với những máy bơm công nghiệp có độ đẩy và độ hút cao thì lượng điện năng cần tiêu tốn là càng nhiều. Trong quá trình sử dụng, các bạn nên chú trọng quá trình bảo quản và bảo dưỡng máy bơm định kì bởi nếu ống dẫn của máy bơm bị bẩn hay ống bơm xa hơn định mức thì mức điện năng cần sử dụng sẽ tốn nhiều hơn so với bình thường.
 
Với thông tin trên về máy bơm công nghiệp sẽ giúp cho khách hàng có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm. Mọi thông tin về máy bơm công nghiệp quý khách hàng vui lòng liên hệ:
Công ty CP Matra Quốc Tế
Địa chỉ : Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội
Hotline: 0983480878
Email: kinhdoanh9@csvietnam.com