Lắp máy bơm cho hệ thống tưới cần chú ý những gì

  Việc thiết kế một hệ thống tưới vườn tự động bằng máy bơm hiện nay được sử dụng rất nhiều. Với công dụng tiết kiệm nước, chi phí, và nguồn nhân lực cho công việc tưới. Với một diện tích lớn hệ thống tưới được vận hành hoạt động có thể tướt một diện tích lên thới vài ha. Nhưng để thiết kế 1 hệ thống tưới bạn cần làm những gì, Sau đây chúng tôi chỉ hướng dẫn khách hàng chọn lựa liên quan đến phần máy bơm nước, và cách lắp đặt máy bơm. Những phần bơm tưới, béc phun quý khách có thể xem qua tại bài viết trước : Tư vấn chọn và thiết kế một hệ thống tưới bằng béc tự động.

 

  Về vấn đề máy bơm sau đây chúng tôi xin cung cấp một số hình ảnh. Mà khách hàng đã mua bơm về lắp nhưng phương pháp lắp máy bơm bị sai và dẫn tới bị hỏng hệ thống và máy bơm cấp nước tự động.

Với những hình ảnh lắp đặt trên có những nguyên nhân bị sai như sau :


Máy bơm nước

Máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm hút nước

– Lắp như trên khiến máy bơm bị tụt nước, nên mỗi khi khởi động phải mồi nước.
– Không thiết kế hệ thống y lọc chắc rác, Vì máy bơm được thiết kế cánh kín nên nếu có rác vào sẽ bị kẹt.
– Một vấn đề liên quan đến áp lực của bơm. Nếu đặt bơm tại vị trí ngang như vậy sẽ nằm dưới điểm áp min của máy bơm. Khiến dòng điện của máy bơm tăng lên ảnh hưởng tới động cơ.
– Và một số nguyên nhân khác tùy vào mức độ sử dụng sẽ phát sinh.

Như trên là những kinh nghiệm dựa vào những hình ảnh thực tế khiến đến việc lắp máy bơm bị sai nguyên tắc. Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm lắp đặt máy bơm nước . Hoặc liên hệ những đơn vị lắp máy bơm chuyên nghiệp để được tư vấn sử dụng chiếc máy bơm hợp lý nhất.

Chúc quý khách hoàn thành công việc.