Hướng dẫn cách chọn máy bơm cho hòn non bộ

Hòn non bộ ngày nay được rất nhiều người lựa chọn để trang trí không gian sống của gia đình mình.Vậy nên lựa chọn dòng máy bơm nước nào mới có thể phù hợp và thích hợp với hòng non bộ của gia đình mình? mà vẫn tíchc kiệm được thời gian và tiền bạc.

 

Chúng tôi tổng hợp được một số kinh nghiệm lựa chọn dòng máy bơm cho hòn non bộ từ các diễn đàn mạng sau đây muốn chia sẻ đến các bạn.

Một bạn tên Mạnh ở Hà Nôi rất thích các hòn non bộ và anh đã làm cho gia đình mình 1 bộ tiểu cảnh đẹp có thác nước để có thể thưởng thức nhưng đến khi hòn non bộ đã gần xong hết anh lại gặp phải vấn đề đó là lựa chọn dòng máy bơm nào hợp lý với hòn non bộ của mình ngoài ra còn tích kiệm điện, vẻ đẹp thẩm mỹ cao nữa.

 Như giải đáp trên diễn đàn mạng thì được biết rằng hòn non bộ thường không phải sử dụng đến các loại máy bơm nước công suất lớn nên bạn có thể sử dụng dòng máy bơm nhỏ gọn, để có thể để vào chõ kín đáo không lộ ra ngoài.Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm khác nhau đa dạng về chủng loại, mẫu mã những theo lời khuyên của chúng tôi các bạn nnên sử dụng dòng máy bơm chính hãng của Châu Âu sẽ tốt hơn là sử dụng máy bơm của các hãng đài loan, TQ.

Còn với những công trình non bộ lớn đòi hỏi máy bơm công suất lớn thì các bạn nên xem sét lại.Khi muốn dấu máy bơm cho tính thẩm mỹ được đẹp hơn thì khi thiết kế các bạn nên bố trí khu vực đặt máy bơm sao cho hài hòa với cách quan và đặt máy bơm theo góc quan sát.
Hoặc cách hai: nếu hòn non bộ quá nhỏ mà máy bơm loại bơm nước hồ cá quá lớn thì người ta có thể cho máy bơm nước đặt ở dưới bàn hoặc chân đáy hòn non bộ và dẫn vòi nước lên phía trên.
 
Để chọn máy bơn nước: vừa ý, người ta phải tính tóan các thông số sau

a/ lưu lượng nước cần dùng cho hòn non bộ (không quá khó)
b/ chiếu cao của cột nước.
Cách chọn máy bơm cho việc tạo thác nước trong hòn non bộ
 
Sau khi có được các thông số như trên bạn mới biết được nên chọn mua loại máy bơm nước nào. Hòn non bộ đặt trong nhà thì người ta còn chú ý đến loại máy bơm nước ít tiếng ồn nữa. Các bạn nên chọn máy bơm trên nguyên tắc cấu trúc buồng bơm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật ở a và b kể trên để được máy bơm chạy êm, ít tốn điện, bền, rẻ
 
Ngoài ra, hòn non bộ đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như máy phun sương, nguồn nước, ý tưởng thiêt kê v.v.