Đĩa phân phối khí tinh Maxoxy.

Đĩa phân phối khí tinh Maxoxy.

Thương hiệu Đĩa phân phối khí tinh Maxoxy. Là thương hiệu của công ty “Yanus Foreign Trade”, thuộc các sản phẩm dùng trong nhóm sản phẩm liên quan đến nước và nước thải.

Công ty chúng tôi, được thành lập vào năm 2015. Mang đến một hướng đi khác cho ngành với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và các đối tác kinh doanh lấy chất lượng làm cơ sở. Công ty chúng tôi, có đại lý ở nhiều quốc gia khác nhau, và xuất khẩu các sản phẩm được sản xuất tại đất nước của chúng tôi cho các thành phố và khu vực tư nhân của các quốc gia khác nhau bằng cách tuân theo các đấu thầu, đang phát triển và phát triển từng ngày theo nhu cầu của khách hàng của chúng tôi.

Ưu điểm lớn nhất của thương hiệu MAXOXY chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ, bí quyết hợp tác lâu dài và tạo niềm tin với khách hàng chính là chất lượng.

Nguyên lý hoạt động của đĩa khuếch tán khí tinh (Maxoxy – EU):

Khí oxy sinh ra từ hệ thống máy thổi khí Tsurumi sẽ được đưa qua các đường ống tới đĩa thổi khí Maxoxy MX9E. Lúc này màng đĩa thổi sẽ căng ra, khí oxi sẽ thoát ra từ các lỗ nhỏ trên màng đã tạo thành các bọt khí li ti khuếch tán vào nước. Khi hệ thống ngừng hoạt động cung cấp khí thì van một chiều đưọc  tích hợp sẵn trên màng đĩa Maxoxy sẽ đóng lại, ngăn không cho nước và bùn lọt vào đường ống cấp khí.

Ngày nay, nhu cầu nuôi trồng thủy hải sản của bà con nông dân ngày càng tăng cao, nuôi vi sinh hệt xử lý nước …để giúp cho quá trình nuôi trồng được thuận lợi, hạn chế tối đa tình trạng sinh vật, vật nuôi bị chết người ta thường gắng một hệ thống đĩa phân phối khí hay ống dẫn khí để cung cấp và bổ sung dưỡng khí cần thiết cho vi sinh vật phát triển.

Vậy đĩa phân phối khí là gì? Có những loại đĩa nào ? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

  1. Đĩa phân phối khí là gì?

Đĩa phân phối khí là thiết bị dùng để cung cấp lượng oxy cần thiết cho quá trình xử lý sinh học hiếu khí để cho các loại sinh vật sinh trưởng và phát triển. Đây là dòng sản phẩm đi kèm theo với máy thổi khí đặt cạn, cùng với máy thổi khí khuếch tán oxy đồng đều lên bề mặt nước.

Đa số các loại đĩa thổi khí có cấu tạo từ màng EPDM có độ đàn hồi và bền nên khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường dung môi, axit loãng không bị bào mòn, hư hỏng. Đây là bộ phận quan trọng nhất của đĩa phân phối khí bởi quá trình tạo và phân tán oxy diễn ra nhờ vào màng bơm.

  1. Đĩa phân phối khí có những loại nào?

Đĩa phân phối khí được phân thành 3 loại:

Đĩa phân phối khí thô: kích thước chỉ 5 inches

Đĩa phân phối khí tinh bọt mịn dạng tròn: 9 inches và 12 inches

Đĩa phân phối khí tinh dạng ống với nhiều kích thước khác nhau.

Trên thị trường đĩa phân phối khí hiện nay, có 2 thương hiệu sản xuất đĩa phân phối khí được sử dụng phổ biến và được tin dùng tại thị trường Việt Nam, phải kể đến là:

Đĩa phân phối khí Maxoxy được nhập khẩu từ UE

Đĩa phân phối khí Jager được nhập khẩu từ Đức

Với ưu thế là độ bền cao, giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo chính hãng nên luôn được các nhà thầu, công ty môi trường ưu ái sử dụng.

Đĩa phân phối khí tinh Maxoxy.

Cách lựa chọn đĩa sục khí phù hợp với hệ thống xử lý nước thải.

Với những ứng dụng đối với các quy trình công nghệ xử lý nước thải như đã giới thiệu bên trên thì rõ ràng việc sử dụng sản phẩm đĩa thổi khí trong các hệ thống xử lý là rất cần thiết, tuy nhiên việc lựa chọn dòng sản phẩm đĩa thổi khí nào để phù hợp với từng hệ thống xử lý khác nhau không phải là chuyện mà các doanh nghiệp và các công ty môi trường nào cũng nắm rõ, vì vậy chúng tôi xin chia sẽ vài kinh nghiệm, tiêu chi lựa chọn đĩa phân phối khí cho phù hợp với từng loại hệ thống xử lý khác nhau, mời các bạn xem qua.

Lưu lượng ôxy cần thiết cho bể xử lý vào khoảng 2 cho đến 4 mg / l, nếu vượt quá mức oxy hoặc mức oxy trong bể không đủ trên sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa hoặc thiếu ôxy trong bể, làm ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý và chất lượng nước thải ở đầu ra của hệ thống do vậy lựa chọn đĩa thổi khí có mức oxy phù hợp với hệ thống là tiêu chí đầu tiên quan trong để xác định được loại máy thổi khí và đĩa thổi khí nào phù hợp với hệ thống.

Xác định được lưu lượng ôxy trong bể xử lý và diện tích bể thì sẽ biết được số lượng đĩa thổi khí cần thiết phải sử dụng cho hệ thống.

Vị trí cần lắp đặt đĩa phân phối khí cũng là một tiêu chí quan trong cần phải xác định khi lựa chọn sản phẩm này vì ứng với mỗi vị trí khác nhau thì tác dụng khuếch tán và phân tán khí cũng sẽ có khác biệt.

Một vài nguyên nhân và cách xử lý.

Dấu hiệu Nguyên nhân Cách xử lý
Thể tích khí lớn trong khu vực tập trung. Rò rỉ đường ống cung cấp khí. Tháo nước bồn, duy trì lưu lượng khí trung bình, kiểm tra những khớp nối và đường ống xem có bị vỡ không để sửa chữa và thay thế.
Màng đĩa bị hư hỏng. Tháo nước bồn, duy trì lưu lượng khí trung bình, kiểm tra bằng mắt đĩa thổi khí. Thay thế màng hoặc toàn bộ thiết bị phân phối khí.
Bọt khí thổi ra không đều. Dung tích máy thổi khí không đủ. Vận hành bổ sung máy thổi khí, kiểm tra thiết bị và điều kiện vận hành.
Van đường ống đóng hay mở. Kiểm tra vị trí của van một chiều.
Lượng khí phân phối đến đĩa không đồng đều. Khí thoát lên khỏi đĩa theo kiểu ục ục, bóng khí to không mịn. Kiểm tra đường ống và khớp nối xem có bị tắc bên trong không. Hoặc một điểm nào đó trên đường ống bị vỡ, do những mảnh vụn, xử lý bằng cách lọc khí hay xối làm sạch nước.
Chất cặn trên màng đĩa. Kiểm tra màng có lớp cặn hay không, màng ống có thể xảy ra tình trạng phủ một số loại rêu, tảo. Hay chất cặn bẩn, bám dính trên bề mặt màng, dùng bàn chải hoặc phun nước áp lực cao để loại bỏ. Trường hợp hư thay thế màng hoặc đĩa.

Bảo trì, bảo dưỡng Đĩa phân phối khí tinh Maxoxy.

Nên kiếm tra định kỳ đĩa thổi khí tối thiếu 1 lần/1 năm. Kiểm tra liên tục màng đĩa trong suốt quá trình vận hành.

Khi tiến hành vệ sinh đĩa thổi khí, ta sẽ bơm cạn nước trong bể. Và sau đó:

Chuẩn bị các đồ bảo hộ như áo lội nước, khẩu trang than hoạt tính, vòi xịt, giẻ lau…

Kiểm tra từng đĩa khí và xịt rửa bề mặt đĩa.

Kiểm tra đường ống dẫn khí dưới đáy bể.

Nhà cung cấp sản phẩm đĩa khuếch tán khí Maxoxy tại thị trường Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Đc: Số 238 – Đường Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội.

Hotline : Mr Trường – 0975 376 282 / 0982 808 417

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.