Công nghệ xử lý nước đúng cách không gây ô nhiễm môi trường

 

Công ước mới nhất  của Hội Tài nguyên Nước Quốc tế của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đã  Được kê vào nhóm nước  thiếu nước sạch.  Nhóm nước bình quân  thấp hơn chỉ tiêu trung bình 4.000 m3/năm/người.

Đân cư nhiều  làm tài nguyên thiên nhiên, trong đó có nước sạch, bị hao giảm,  Do kế hoạch sản suất , sinh hoạt hằng ngày.  Một số tính cách của việt nam  như đổ rác, chất thải ra kênh rạch, cống rãnh, biển… cũng gây ô nhiễm.   Cư dân bản địa và ngoại ô thường có tập quán sử dụng nước giếng (nước ngầm) dẫn đến việc làm cạn nguồn nước ngầm

Một số giếng đào sai  quy cách kế bên các hố xí, bể tự hoại và tập quán xây mồ mả gần khu dân cư trước đây…   Cũng vô ý tạo nên nguồn nước  ô nhiễm cung cấp trực tiếp cho sinh hoạt.  Khủng hoảng nước sạch  dẫn đến dịch bệnh ở diện rộng và những di căn lên con người từ môi trường ô nhiễm mà các thế hệ sau phải trả giá rất đắt.

 

Hệ thống xử lý nước thải loại A của VBL.


xử lý nước thải
 

Trước sự cấp thiết của vấn đề thiếu nước sạch , việc xử lý nước thải cần được xem là trọng tâm hàng đầu trong việc giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng.

Cần có lượng nước nhiều , doanh nghiệp cần góp phần thực hiện nhiều hoạt động tích cực nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên nước tốt hơn, cụ thể là  Công việc sản suất thân thiện  với môi trường, đảm bảo những chất thải công nghiệp được xử lý đúng cách ở diện rộng…

Chẳng nên dừng lại ở đó , doanh nghiệp nên đồng hành với cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường với các   Hành động đẹp  như chung tay cùng tổ dân phố khai thông cống rãnh, xử lý rác thải đúng quy định, tiết kiệm lượng nước sinh hoạt và giữ gìn nguồn nước sạch bằng cách sửa chữa rò rỉ, thay đường ống đúng chuẩn, đặt đường ống ở những vị trí phù hợp…  Đó là hành động dài hạn , đòi hỏi đầu tư đúng cách về nhân lực cũng như vật lực.

Tại Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL), các hệ thống xử lý nước thải loại A đã được đồng loạt lắp đặt tại tất cả 3  Công ty đang vận hành với kinh phí đầu tư 125,28 tỷ đồng (tương đương 6 triệu USD). Với công suất cao nhất lên đến 6 triệu lít nước thải mỗi ngày,  Dây truyền đảm bảo hệ thống  nước thải trong nhà máy được xử lý luôn qua một quy trình khép kín trước khi trả về môi trường.

Toàn bộ nước trong hệ thống bao gồm nước sản xuất và nước sinh hoạt đều được thu gom để đưa vào quy trình xử lý nước thải.  Nhờ áp dụng khả năng  xử lý nước thải theo phương pháp sinh học vi sinh kỵ khí và vi sinh hiếu khí. Quá trình xử lý nước thải cũng sản sinh ra lượng khí biogas có thành phần khí metan CH4 chiếm khoảng 70-85%.

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải
 

Sau đó, lượng khí biogas này được thu hồi và cung cấp lại cho lò hơi,  Cung cấp nhiều trong nhiên liệu  và giảm thiểu ô nhiễm không khí. Qua hệ thống này, VBL đã tiết kiệm được 5 tỷ đồng cho chi phí khí đốt. Lượng bùn sinh học sinh ra cũng được nén lại và sử dụng trồng cây cảnh, trong khi nước thải sau khi xử lý sẽ được dùng để nuôi cá và tưới cây trong khuôn viên nhà máy.

Công ước đảm bảo nước  đạt tiêu chuẩn loại A chỉ là một phần nằm trong  Công ước lâu dài  về công tác bảo vệ nguồn nước của VBL. Bên cạnh đó, VBL còn có các chương trình khác như “1 phút tiết kiệm” kêu gọi nhân viên và cộng đồng tiết kiệm và sử dụng nước hợp lý và hiệu quả, chương trình nước sạch cho người nghèo ở Tiền Giang. Đặc biệt chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước” đồng hành cùng xã hội trong việc nâng cao số lượng và chất lượng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ về nguồn nước, giúp bảo vệ nguồn nước cho cộng đồng.

Hiện tại chúng tôi chuyên tư vấn lắp đặt máy bơm nước thải phục vụ cho các nghành cung cấp nước, xử lý nước khắp việt nam và cung cấp các sản phẩm máy bơm pentax, bơm chìm tsurumi giá tốt nhất
Phòng dự án : Mr. Tuấn – 0977.041.136