Chọn một chiếc máy bơm dựa vào các yếu tố thực tế

Thời gian gần đây, nhu cầu việc sử dụng máy bơm công nghiệp ngày cũng càng cao hơn do sự xuất hiện của hàng loạt các khu đô thị lớn, khu công nghiệp, chế xuất và khai thác khoáng sản… Việc lựa chọn một chiếc máy bơm công nghiệp khá quan trọng và ảnh hưởng tới toàn hoạt động sản xuất cũng như sinh hoạt của tòa nhà, các cơ sở sản xuất, mỏ khai thác khoáng sản…
Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn với những người đã sử dụng máy bơm công nghiệp. Bạn chỉ cần nắm bắt được nhu cầu sử dụng, cần cột áp cao bao nhiêu mét, lưu lượng cao bao nhiều m3/h… thì bạn có thể tự lựa chọn được loại máy bơm ưng ý nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm và có thể giúp quý khách có thể nhìn cataloge của các hãng máy bơm để có thể chọn được chiếc máy bơm phù hợp nhất.

Máy bơm công nghiệp mới

Máy bơm công nghiệp loại mới

 
 Điều quan trọng đầu tiên khi chọn máy bơm đó là bạn cần phải biết được nhu cầu bơm bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ, một phút. Khi bạn cần lưu lượng 20 m3/h và sử dụng một máy bơm nước cung cấp liên tục thì quý khách cần mua loại máy bơm công nghiệp để đáp ứng được tối thiểu 25 m3/h và gấp số lưu lương định mức trên nếu muốn bơm chạy trong thời gian ngắn hơn 1 hoặc 0.5 lần.
 
Bên cạnh đó, bạn phải xác định được chiều cao tính từ đầu máy bơm đến nơi đặt bồn nước. Vấn đề này trong ngành máy bơm nước được gọi là cột áp và được tính bằng mét. Ví dụ, máy bơm của bạn cần đặt gần hồ nước và bơm lên bồ nước để trên nóc toàn nhà cao 18 tầng, tương đương khoảng 54m thì bạn phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông và check… Bạn cần lưu ý với định mức cột áp cảu nhà sản xuất đó là thẳng đứng và nên trừ hao khoảng từ 10 – 30% tùy sản phẩm. Khi đó, 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với mức áp suất khoảng 1 bar và bằng khoảng 15 – 20 mét bơm đẩy xa.
 
Điều cần quan tâm tiếp theo đó là quý khách cần lưu ý tới loại dung dịch cần bơm vì mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.
 
Một yếu tố nữa bạn nên quan tâm đến đó là dòng điện sử dụng và máy chạy bằng điện hoặc bằng diesel, thường thì máy bơm nước dùng trong cứu hỏa hoặc các khu vực không có điện thì sẽ sử dụng dầu hoặc xăng pha nhớt.

Như trên là những chia sẻ về cách thức tính toán chọn máy bơm theo kinh nghiệm để lựa chọn. Nếu bạn cần tính chi tiết hơn để giải trình với chủ đầu tư có thể liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn qua số  : 0983.480.878

 

 

Phòng kỹ thuật