Chia sẻ cách chọn mua máy bơm nước gia đình

Người dân việt nam hầu như gia đình nào cũng có một chiệc máy bơm nước gia đình để sử dụng.Tuy nhiên nhiều người không biết lựa chọn của hàng và dòng máy bơm thích hợp với gia đình mình.

 

Dưới đây là một số loại máy bơm nước gia đình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.


Bơm ly tâm: là loại gồm 1 động cơ làm quay cánh quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước đi theo chiều mong muốn.

Bơm ly tâm tự động: Máy bơm ly tâm có gắn thêm 1 bình chữa và một rơ le áp lực khi mà lực nước ở vòi nước bị giảm bơm sẽ tự dộng hoạt động.

 Dòng máy bơm rung điện từ là dòng máy bơm sử dụng cho giếng nước dòng máy bơm này hoạt động nhờ lực điện từ hoạt động màng rung đưa nước lên.

Chia sẻ các chọn mua máy bơm nước gia đình:


Muốn lựa chọn được dòng máy bơm nước và chiếc máy bơm thích hợp bạn cần chú ý nhưng điểm sau:
– Chiều cao từ nơi hút nước đến nơi chưa nước
– Thể tích bể chưa nức
– Khu vực đặt máy bơm nước
Sau khi bạn nghiên cứu những yêu tố trên thì bạn hãy chọn cho gia đình mình loại máy bơm nước có độ cao tổng cộng và độ hút và độ cao xả nước thích hợp nhất. Thường thì chọn máy bơm nước có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhỏ thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 1/2 HP và có số vòng quay lớn – từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.
Trên thị trường có nhiều loại máy bơm với các hãng sản xuất khác nhau nhưng các bạn muốn có dòng máy bơm tốt thì nên mua loại giá càng cao càng tốt.Nhưng các bạn nên lưua ý đến nhu cầu của gia đình mà chọn cho mình dòng máy bơm với giá hợp lý. bơm

Bạn nên tìm hiểu : Một số dòng máy bơm pentax tương ứng