Cách quấn lại động cơ máy bơm công nghiệp bị cháy

Máy bơm nước công nghiệp tốt sẽ giúp cho hệ thống nước của công trình của bạn luôn đầy đủ lượng nước để sử dụng trong một thời gian lâu dài. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, cũng như dây truyền sản xuất ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy bơm có thể bị hư hỏng. Có thể bị hư hỏng nhẹ các bộ phận như: bi, phớt, tụ điện, cánh bơm… và bộ phận thường hư hỏng nhất cũng tốn thời gian để sửa nhất đố là phần động cơ điện bị cháy.
Có những câu hỏi về cách quấn động cơ bị cháy lại như thế nào. Phương pháp quấn động cơ của máy bơm công nghiệp làm sao để bền này. Tuy nhiên với những người chưa bao giờ thực hiện thì công việc này thật sự là một khó khăn. Phần cuốn động cơ điện lại cần phải thực hiện bởi những người có kinh nghiệm. Nhưng để tìm hiểu về quá trình vui lòng xem tại bài viết.

 

Động cơ máy bơm nước

Phần stato động cơ máy bơm trục ngang

 

Trong trường hợp phần động cơ điện bị cháy thì bắt buộc phải quấn lại động cơ. Để có thể khắc phục được triệt tình trạng bị om động cơ của máy bơm thì cần có đội ngũ kỹ thuật đào tạo về trình độ chuyên môn, tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và hiểu rõ ràng được nguyên lý làm việc của các loại máy bơm. Hiểu được cấu tạo cũng như chi tiết để hình thành một chiếc máy bơm là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Khi máy bơm bị cháy thì cần đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để quấn lại động cơ tiếp tục cho quá trình hoạt động của máy bơm được ổn định.
 
Quá trình quấn động cơ máy bơm công nghiệp bao gồm có nhiều khâu phức tạp, tốn kém rất nhiều thời gian. Chính vì vậy chúng tôi xin chia sẻ các bước để quấn một động cơ máy bơm nước thông dụng như sau:
 
– Tháo động cơ của máy bơm công nghiệp
– Tháo dây điện từ và kiểm tra, đếm lại chắc chắn số vòng dây điện từ nguyên bản của máy bơm, kiểm tra các bộ phận bị hư tổn, mất lớp cách điện của máy bơm.
– Vệ sinh sạch sẽ các rãnh của SATO
– Cắt và lót lại các loại giấy cách điện
– Quấn lại các bối dây
– Vào lại hệ thống dây điện từ
– Đấu lại các đầu dây theo đúng như sơ đồ
– Sơn phủ cách điện cho dây điện từ máy bơm
– Sấy khô lại động cơ điện đảm bảo cho lớp sơn cách điện được khô tuyệt đối
– Tiến hành lắp phần roto vào stato của máy bơm. Cân chỉnh động cơ và các ổ trục vòng bi sao cho được đồng trục hướng tâm giảm sự ma sát của động cơ điện.
 
Máy bơm nước công nghiệp bị cháy sẽ đem lại cảm giác khó chịu, bức xúc cho mọi người, làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy bơm và không cung cấp đủ lượng nước khiến ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của khách hàng. Như trên chúng tôi đã nêu sơ lược những thông tin về động cơ máy bơm nước bị cháy và các trình tự quấn lại 1 động cơ máy bơm nước.