Cách bảo quản máy bơm chữa cháy trong mùa đông

Hỏa hoạn là một trong những mỗi nguy hiểm luôn rình dập trong đời sống hàng ngày, bởi cháy nổ có thể gây ra bởi chập điện tại các nhà máy, chợ, của hàng, hay nổ bình ga tại các khu cao tầng. Và máy bơm chữa cháy là một thiết bị hết sức quan trọng cần phải có nhằm giảm thiểu thiệt hại khi có hỏa hoạn xảy ra.

Máy bơm chữa cháy
Máy bơm chữa cháy

Để sử dụng, bảo quản máy bơm chữa cháy một cách hợp lý đặc biệt là đối với thời tiết mùa đông lạnh giá sắp đến, ta cần chú ý một vài điểm sau:

Vào mùa đông, để máy bơm chữa cháy hoạt động tốt ta cần thay thế lượng nhiên liệu dự trữ trong mùa hè, bởi do nhiệt độ giữa hai mùa là khác nhau và tỷ lệ pha trộn không đúng cách. Nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn độ nhớt của dầu sẽ làm cho khả năng hút dầu động cơ vào bơm chân không sẽ xấu đi, kéo dài thời gian hút bụi và gây mòn sớm của bơm chân không.

Nếu trong máy bơm còn đọng lại nước thì nó có thể đông lạnh ở nhiệt độ thấp dẫn đến sẽ rất khó khởi động máy bơm. Khi đó cũng có thể sẽ làm máy bơm bị hư hỏng nghiêm trọng và không sử dụng được. Để tránh đóng băng chúng ta cần thoát hết nước ở trong thân bơm bằng cách mở vòi nước xả, có thể bỏ thêm thuốc chống đông lạnh hoặc rươu vào cổng hút nước của bơm.

Trên đây là những chú ý khi sử dụng máy bơm chữa cháy. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm khác tại website của công ty chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại may bom cong nghiep, máy bơm hút bùn, may bom nuoc thai….Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.

Công ty CP Matra quốc tế
Địa chỉ: số 238, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Phone :04.36686854 -Pax: 0436686852
Hotline : Ms Hồng – 0983.480.878

Bài viết về: Cách bảo quản máy bơm chữa cháy trong mùa đông

Bài viết liên quan :
>>>Giới thiệu vài nét về hãng máy bơm SAER
>
>>Phòng tránh vỡ vỏ máy bơm Tsrumi khi vận hành trong thời tiết lạnh
>
>>Bơm thoát nước hố thu tsurumi HS 2.75