Cách bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp

Tại sao chúng ta cần bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp thường xuyên?

     Máy bơm nước công nghiệp chính là một sản phẩm dùng trong nhiều lĩnh vực, công trình xây dựng. Để có thể sử dựng được sản phẩm một cách lâu dài, tăng cao được tuổi thọ của sản phẩm thì người dùng nên biết cách bảo dưỡng, bảo trì sao cho hợp lý, Vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng sản phẩm này chưa? Bạn nên đọc bài viết này để biết các lưu ý trong quá trình bảo dưỡng nhé!

 

 

Ứng dụng của máy bơm nước thải công nghiệp:

– Công nghiệp: nước sạch, ….
– Nông nghiệp: trồng trọt, chăn nuôi..

 

 

Nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước công nghiệp

    Nguyên tắc hoạt động của máy bơm nước công nghiệp là khá khác nhau tùy thuộc vào từng dòng máy. Cơ bản là chúng hoạt động dựa trên sự chuyển động quay của động cơ để tạo ra một lực đẩy, từ đó tạo lấy được nước vào những nơi cần thiết. Sau đó, máy bơm nước lại tiếp tục dùng lực đẩy được tạo ra ở trên mặt nước vừa rồi để đẩy phần nước ra ống xả. Quá trình lặp lại rất nhiều lần trong thời gian bật máy lên.

 Máy bơm nước công nghiệp

     Để tiết kiệm điện và giúp kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm thì người sử dụng cũng cần phải có một số kiến thức nhất định về loại động cơ này. Lượng điện sử dụng cho máy bơm nước phải được chú ý cẩn thận.

       Trong trường hợp đầu hút của máy bơm bị hở, thủng thì sẽ tạo điều kiện cho không khí tràn vào nên khiến máy bơm nước công nghiệp không hoạt động được bình thường. Khi máy bơm đặt ở vị trí cao thì cần phải mồi nước sao cho phần hút phải đầy nước. Đặc biệt lưu ý là máy bơm nước công nghiệp không có nước làm mồi thì sẽ bị nóng và nhanh chóng bị hỏng hơn. Các máy bơm nước lạnh thường có thể chịu đựng mức nhiệt tối đa là 400 độ nhưng nếu nhiệt độ cao hơn thì máy bơm sẽ bị hỏng. Thực tế cho thấy nhiệt độ mà càng cao thì hiệu quả của máy bơm sẽ càng bị giảm đi nhanh chóng. 

 

 

Tóm gọn lại quy trình bảo dưỡng máy bơm công nghiệp gồm :

 

 

1 . Khảo sát và phân tích tình hình thực tế của các máy bơm nước để đưa ra cách bảo dưỡng máy bơm công nghiệp cho phù hợp

2. Kiểm tra lại một lượt tất cả phần thiết bị điện, phần cơ của máy bơm dự phòng do lâu ngày không chạy để tiến hành bảo dưỡng.

3. Tùy vào điều kiện kinh tế của chủ sở hữu mà đưa ra các phương án bảo dưỡng máy bơm cho phù hợp. Đại bảo dưỡng hay bảo trì.
 

   Việc bảo dưỡng máy bơm công nghiệp phải được thực hiện bởi những kỹ thuật có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm nếu không sẽ gây thêm các tổn thất sau khi tháo lắp.


 

  Để có thể nắm bắt được các kỹ thuật lắp đặt, sử dụng, bảo trì bảo dưỡng sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác, tận tình nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Địa chỉ : Số 238 Nguyễn Xiển – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội

Hotline – Zalo: 0983.480.878

Email: kinhdoanh9@csvietnam.com