Bơm nước thải chống ăn mòn nước biển

Bơm nước thải chống ăn mòn nước biển.

Bơm nước thải chống ăn mòn nước biển. là thiết bị không thể thiếu trong các dự án phát triển bờ biển và các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Nhật Bản là một quốc gia hàng hải với đường bờ biển dài thứ sáu trên thế giới. Tsurumi đã thực hiện các bài kiểm tra thực địa trong nhiều dự án xây dựng biển khác nhau trong điều kiện khắc nghiệt trong nhiều năm, phối hợp với các nhà tổng thầu và áp dụng các bí quyết thu được để phát triển các máy bơm nước biển chìm. Tsurumi cũng coi trọng hiệu quả kinh tế, do đó thiết kế bơm với tiêu chí “sử dụng càng nhiều vật liệu tiêu chuẩn càng tốt”.

Máy bơm tiêu chuẩn của Tsurumi được kết hợp với bộ dụng cụ chống nước biển (tùy chọn), cùng với “anode mạ” và “cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển” để giải quyết cả hai vấn đề về tuổi thọ dài và hiệu quả chi phí.

Bơm nước thải chống ăn mòn nước biển có những gì?

Các máy bơm tiêu chuẩn của Tsurumi có thể kết hợp với bộ dụng cụ chống chịu nước biển (tùy chọn) có “anode mạ” và “cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển” có tuổi thọ khoảng hai năm. (Tuổi thọ hoạt động còn phụ thuộc vào điều kiện vận hành.) Nếu máy bơm sử dụng trong thời gian dài hơn, hãy liên hệ với đại lý của bạn.

  • Anode kẽm (Khớp nối, mặt bích)
  • Cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển
  • Bu lông khoen bằng thép không gỉ 304*

Cơ chế chống ăn mòn kim loại.

  • Nếu không thực hiện các biện pháp chống chịu nước biển trong các ứng dụng biển, các bộ phận kim loại bị ăn mòn sẽ làm giảm hiệu suất, có thể làm bơm bị hư hỏng. Một trong những lý do nghi ngờ gây ra sự ăn mòn trong các bộ phận kim loại do nước biển là “khả năng ăn mòn kim loại”.
  • Có thể thấy rõ khả năng chống chịu ăn mòn của kim loại trong nước biển. Như được chỉ ra trong hình minh hoạ của <Ăn mòn lưỡng kim trong nước biển>, khi các kim loại khác nhau tiếp xúc với nhau, chỉ kim loại có khả năng chịu ăn mòn kém mới bị ăn mòn trong khi các kim loại có khả năng chịu ăn mòn cao khác sẽ được bảo vệ chống ăn mòn.
  • Bảng <Khả năng chống ăn mòn của các loại kim loại khác nhau trong nước biển> cho thấy khả năng chống ăn mòn mạnh/yếu của các kim loại khác nhau. Khi sự chênh lệch khả năng chống chịu tăng lên, kim loại chống chịu kém sẽ bị ăn mòn nhanh hơn. Ví dụ, với cánh quạt bằng gang và trục bằng thép không gỉ, chỉ có cánh quạt mới bị ăn mòn. Với cánh quạt bằng thép không rỉ 316 và trục bằng thép không gỉ 420, trục sẽ bị ăn mòn trước tiên. Đây là điểm quan trọng nhất cần được xem xét trong việc xử lý nước biển.
  • Dựa trên nguyên tắc này, anode mạđược sử dụng trong các máy bơm thoát nước biển chìm của Tsurumi để bảo vệ thân bơm chống ăn mòn. Để ngăn chặn sự ăn mòn của trục động cơ mà cực galvanic không thể bảo vệ hoàn toàn được, cánh quạt bằng gang đặc biện chống ăn mòn nước biển đã được Tsurumi nghiên cứu và phát triển độc quyền.

Bơm nước thải chống ăn mòn nước biển.

Sự ăn mòn thép không gỉ.

Các máy bơm bằng thép không rỉ không hoàn toàn chống ăn mòn nước biển. Sau khi tiến hành hoạt động thử nghiệm một máy bơm seri Tsurumi VANCS được làm bằng thép không gỉ và nhựa trong nước biển trong một tháng, có sự ăn mòn đáng kể xảy ra ở các khu vực biệt lập của bơm.

Thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn cao khi một lớp màng bảo vệ bằng oxit crom được hình thành trên bề mặt. Tuy nhiên, nếu lớp màng bảo vệ này không được hình thành do thiếu oxy, độ kháng ăn ăn mòn này sẽ giảm đáng kể.

Sự ăn mòn kẽ hở là hiện tượng ăn mòn tập trung vào một kẽ hở mà oxy không thể dễ dàng xâm nhập vào được, như được minh họa trong hình <Ví dụ về sự ăn mòn kẽ hở>. Sự ăn mòn rỗ giống như các lỗ và chỉ xảy ra ở các khu vực mà các sinh vật biển (hàu…) ăn bám và gây thiếu oxy. Ngay cả đối với thép không gỉ, ăn mòn cục bộ cũng có thể xảy ra, vì vậy cần phải hết sức thận trọng.

Anode mạ là một biện pháp bảo vệ điện phân được sử dụng cho các kim loại có khả năng ăn mòn khác nhau. Các kim loại có khả năng ăn mòn thấp hơn ( nhôm và kẽm) so với thân máy bơm (gang và thép) sẽ tiếp xúc với nước biển thông qua các anod mạ và cho phép quá trình ăn mòn xảy ra để bảo vệ thân máy bơm. Tuy nhiên, khó có thể đạt được hiệu quả bảo vệ đầy đủ trừ khi anode được lắp đặt ở vị trí thích hợp.

Tsurumi chủ yếu sử dụng nhôm vì khả năng chống ăn mòn cao trên mỗi đơn vị trọng lượng, trong khi sử dụng kẽm cho riêng bộ lọc có thể bị mài mòn do dòng nước.

Do anode mạ bị mài mòn do ăn mòn, chúng cần được thay thế hai năm một lần. Có thể dễ dàng thay thế và sử dụng các anode ngay sau khi thay thế.

Cánh quạt bằng gang đặc biệt chống ăn mòn nước biển.

Khi bơm đang vận hành, anode mạ sẽ không bảo vệ các bộ phận quay. Trong các ứng dụng nước biển, vật liệu của trục bơm và cánh quạt phải khớp cẩn thận để tránh sự ăn mòn trục và chi phí sửa chữa tốn kém. Sau nhiều năm nghiên cứu, Tsurumi đã phát triển một “cánh quạt bằng gang đặc biệc chống ăn mòn nước biển” thích hợp để bảo vệ trục chống nước biển ăn mòn.

Vật liệu được chế tạo bằng gang crom được xử lý đặc biệt. Do điện thế hơi thấp hơn so với trục, cánh quạt sẽ bị ăn mòn dần dần, từ đó giúp trục không bị ăn mòn. Cần phải thay thế cánh quạt từ vài năm đến 10 năm một lần, tùy theo điều kiện vận hành. Tuy nhiên, chi phí thay thế cánh quạt thấp hơn nhiều so với thay thế trục.

Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu cần hoặc quan tâm tới Bơm nước thải chống ăn mòn nước biển xin vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi, Matra JSC sẽ tham mưu và gửi tài liệu, báo giá tới quý Khách sớm nhất.

Mọi thắc mắc về bơm công trình, máy bơm nước, hay vấn đề liên quan, hãy gọi ngay tới Matra JSC để nhận được tư vấn kỹ càng nhất.

Chúng tôi bán và báo giá máy bơm chìm Tsurumi chính hãng Nhật Bản tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chọn bơm :

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Đại diện Uỷ quyền phân phối của hãng bơm Tsurumi – Nhật Bản

Đ/c: Số 41/1277 Đ Giải Phóng – Q Hoàng Mai – Hà Nội

Hotline: 0982 808 471/ 0975 376 282 ( Zalo – Call )

Email : matraquocte6@gmail.com

Hân hạnh được phục Quý Khách ! 

Video giới thiệu sản phẩm có tại : Đại lý phân phối